Top 5 ฟีเจอร์ป้องกันภัยคุกคามของ Office 365 Advanced Threat Protection

ATP

Top 5 ฟีเจอร์ป้องกันภัยคุกคามของ Office 365 Advanced Threat Protection

Top 5 ฟีเจอร์ป้องกันภัยคุกคามของ Office 365 Advanced Threat Protection

 

.

Office 365 Advanced Threat Protection คืออะไร
.
Office 365 Advanced Threat Protection คือบริการกรองอีเมลบนคลาวด์ ที่สามารถช่วยป้องกันและไวรัสที่ไม่รู้จัก ให้การป้องกันแบบ Zero-day ทำให้ผู้ใช้งานปลอดภัยจากสิ่งต่างๆ เช่นไฟล์แนบที่ไม่ปลอดภัยและลิงก์ที่เป็นอันตราย พูดง่ายๆคือ Office 365 ATP สามารถช่วยให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่าองค์กรจะไม่ตกเป็นเหยื่อของมัลแวร์ หรือไวรัสที่ส่งไปยังผู้ใช้งานในงค์กร
.
Office 365 ATP รวมอยู่ในแผน Office 365 Enterprise E5 และ Microsoft 365 Business Premium
.
. 

.
Top 5 ฟีเจอร์ป้องกันภัยคุกคามของ Office 365 Advanced Threat Protection

.
เนื่องจากอีเมลเป็นรูปแบบการสื่อสารที่แพร่หลายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดรูปแบบหนึ่งในสภาพแวดล้อมการทำงานในปัจจุบันเราพึ่งพาอีเมลในการทำธุรกิจและสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน ผู้ทำงานร่วมกัน และลูกค้า อย่างไรก็ตามอีเมลยังเป็นเวกเตอร์การโจมตีที่เป็นที่แพร่หลายที่สุดที่แฮ็กเกอร์มักใช้ เพื่อโจมตีผู้ใช้งานและขโมยข้อมูลองค์กร

.

.

.1. Office 365 Advanced Threat Protection: Safe Attachments

.
ฟีเจอร์ Office 365 Advanced Threat Protection Safe Attachments จะตรวจสอบไฟล์แนบอีเมลที่เข้ามาในกล่องขาเข้าของผู้ใช้เพื่อให้แน่ใจว่าไม่เป็นอันตราย
Safe Attachments จะเปิดไฟล์โดยอัตโนมัติและทดสอบภายในสภาพแวดล้อมเสมือนที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมแบบเรียลไทม์ของผู้ใช้งาน หากพบว่าไฟล์ปลอดภัยก็จะเปิดขึ้นตามปกติ แต่หากพบว่าไฟล์มีลักษณะเป็นอันตรายไฟล์นั้นจะถูกลบออกโดยอัตโนมัติ
.

.

.

2. Office 365 Advanced Threat Protection: Safe Links
.
Office 365 Advanced Threat Protection Safe Links จะทำการตรวจสอบ เมื่อได้รับอีเมลที่มี URL และผู้ใช้งานคลิ๊กที่ลิงก์นั้น ATP Safe Links จะตรวจสอบ URL โดยอัตโนมัติ หาก URL ปลอดภัย URL จะเปิดได้ตามปกติโดยไม่ต้องดำเนินการใด ๆ หาก URL ถูกบล็อกหรือถูกระบุว่าเป็นอันตราย URL จะเปิดหน้าคำเตือนแทนที่จะเปิดเผยผู้ใช้ของคุณไปยังลิงก์ที่อาจเป็นอันตราย
.

.

.
3. Office 365 Advanced Threat Protection: Spoof Intelligence
.
นั่นคือจุดที่ Spoof Intelligence เข้ามา Office 365 Advanced Threat Protection มีการป้องกันการปลอมแปลงอีเมลล์ สามารถตั้งค่าตัวกรองการปลอมแปลงที่สามารถกำหนดความแตกต่างระหว่างกิจกรรมที่ถูกต้องและกิจกรรมที่เป็นอันตราย นอกจากนี้คุณสามารถตรวจสอบผู้ส่งที่ปลอมแปลงโดเมนของคุณและบล็อกผู้ส่งได้
.

.
4. Office ATP Anti-Phishing ความสามารถใน Office 365
.
โมเดลการเรียนรู้ของอัลกอริธึมในการตรวจจับการเลียนแบบเป็นวิธีที่ Office 365 Advanced Threat Protection Anti-Phishing ช่วยป้องกันการโจมตีแบบฟิชชิงที่อาจเกิดขึ้น โดยสามารถตั้งค่าการป้องกันฟิชชิ่งของ Office 365 ATP เพื่อตรวจสอบข้อความขาเข้าทั้งหมดของคุณเพื่อหาข้อบ่งชี้ว่าอาจเป็นความพยายามฟิชชิง
นโยบายป้องกันฟิชชิงเหล่านี้สามารถกำหนดให้กับกลุ่มคนเฉพาะในองค์กรของคุณหรือทั้งโดเมนหรือสำหรับทุกโดเมนที่คุณเป็นเจ้าของ
.

.

.
5. Office 365 Advanced Threat Protection สำหรับ SharePoint, OneDrive และ Microsoft Teams
.
มีองค์กรจำนวนมากที่ใช้ SharePoint, OneDrive และ Microsoft Teams เพื่อทำงานร่วมกันและแบ่งปันแนวคิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาของการแพร่ระบาดของ Covid-19
การป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงของ Office 365 ช่วยตรวจจับและบล็อกไฟล์ที่อาจเป็นอันตรายไม่ให้เข้าสู่ไลบรารีเอกสาร หรือไซต์ทีมของผู้ใช้งาน หรือล็อกไฟล์และป้องกันไม่ให้ใครเข้าถึงเมื่อถูกระบุว่าเป็นอันตราย แม้ว่าไฟล์จะยังคงแสดงอยู่ในไซต์ของคุณ แต่ไฟล์ที่ถูกบล็อกจะไม่สามารถเปิดย้ายคัดลอกหรือแชร์ได้ (แต่คุณสามารถลบได้) นอกจากนี้ไฟล์เหล่านี้จะรวมอยู่ในรายการรายการที่ถูกกักกัน ดังนั้นสมาชิกในทีมรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งานจึงลบออกจากระบบได้

.

.

.

.

.

.

.

สนใจทดสอบ หรือสอบถามข้อมูล พร้อมให้คำปรึกษา Microsoft ติดต่อ

บริษัท มอนสเตอร์ คอนเนค โทร 02 392 3608

หรือ Line: @monsterconnect ได้ 24 ชั่วโมง.

.

.

.

.

.

Reference: https://www.proserveit.com/blog/5-features-office-365-advanced-threat-protection

Parichat Phothiin