Teleconference อย่างไรกังวล ด้วยกล้อง Logitech Meetup

Teleconference อย่างไรกังวล ด้วยกล้อง Logitech Meetup

Teleconference อย่างไรกังวล ด้วยกล้อง Logitech Meetup

การประชุมทางไกล หรือ teleconference meeting เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับธุรกิจในยุคปัจจุบัน แต่ในความสะดวกรวดเร็วนั้น ตามมาด้วยปัญหาทางเทคนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กล้องเว็บแคมมีมุมภาพที่จำกัด ถ้านั่งกันหลายๆ คน จะมีคนตกเฟรม ไม่อยู่ภาพ เช่นเดียวกับระบบเสียงที่ฟังไม่ชัด คนที่นั่งไกลจากกล้องพูดไปคนอีกฝั่งก็แทบไม่ได้ยิน

หรือถ้าจะเอาให้เห็นหน้าผู้ประชุมชัดทุกคน แต่ละคนก็จะต้องใช้กล้องเว็บแคมจากแล็ปท็อปของตัวเอง ซึ่งถ้ามีผู้ประชุมหลายๆ ก็จะเจอปัญหาการเชื่อมต่อไม่เสถียรพ่วงมาด้วย แถมการพูดคุยกันก็จะดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะต่างคนต่างจ้องไปที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตัวเอง

Logitech บริษัทเทคโนโลยีจากสวิตเซอร์แลนด์ ได้คิดวิธีแก้ปัญหาด้วยชุดอุปกรณ์ Logitech Meetup กล้องสำหรับการประชุม Logitech Meetup ทำงานแบบ plug and play เสียบเข้าช่อง USB ปุ๊บ ก็เปิดใช้งานได้เลย

Logitech Meetup โดดเด่นด้วยสเปคงานด้านภาพระดับสูง ให้ความคมชัดแบบ Ultra HD หรือ 4K ที่ความละเอียด 3840 x 2160 รวมถึงเลนส์ไวด์ ที่เก็บระยะความกว้างได้ถึง 120 องศา สามารถตั้งกล้องแล้วเก็บภาพคนที่นั่งเรียงกันแบบหน้ากระดานในระดับเอวขึ้นไปได้ถึง 4-5 คน ไม่ต้องมายืนออกันหน้ากล้องเว็บแคม

นอกจากนี้ถ้าประชุมในห้องที่แคบ กล้องของ Logitech Meetup สามารถ แพน และ ทิลต์ เพื่อรับหน้าผู้พูดได้โดยอัตโนมัติ ทำให้การประชุมไม่สะดุด ไม่เสียสมาธิ

 

สปีกเกอร์ของ Logitech Meetup  มีไมโครโฟนติดมาด้วย 3 ตัว ที่มีฟังก์ชั่นตัดเสียงแบคกราวนด์ที่รบกวนออก รองรับการใช้งานไมโครโฟนแบบ Bluetooth ผู้ใช้สามารถวางไมโครกระจายไปทั่วโต๊ะ ทำให้การประชุมดำเนินไปอย่างลื่นไหล เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าไม่อยากใช้ไมโครโฟน Bluetooth ก็สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน มั่นใจได้ว่าระบบเสียงไม่มีปัญหา

 

อุปกรณ์นี้รองรับได้ทั้ง Windows (ตั้งแต่ Windows 7 ขึ้นไป) และ MacOS และสำหรับคนที่ใช้โปรปแกรม teleconference อย่าง Skype หรือ Microsoft Cortana อยู่แล้ว สามารถใช้งาน Logitech Meetup ร่วมกันได้ทันที รวมถึงเข้ากันได้กับ Cisco Jabber และ WebEx อีกด้วย

 

ด้วยประสิทธิภาพครบครันแบบนี้ Logitech Meetup  จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการประชุมในยุคนี้เลยทีเดียว

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.monsterconnect.co.th
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

Monster Connect
Monster Connect