Remote Desktop คืออะไร ใช้ทำอะไร?

Remote Desktop

Remote Desktop คืออะไร ใช้ทำอะไร?

Remote Desktop คืออะไร ใช้ทำอะไร ? การใช้งานที่หลากหลายของเครื่องมือเดสก์ท็อประยะไกล

ตามชื่อที่แนะนํา Remote Desktop เป็นเพียงความสามารถในการทํางานจากระยะไกลบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป หมายถึงการเชื่อมต่อและเข้าถึงอุปกรณ์จากระยะไกลผ่านอุปกรณ์อื่น เช่น แล็ปท็อปหรือสมาร์ทโฟน สิ่งนี้แตกต่างจากการแชร์หน้าจอเพียงอย่างเดียวเนื่องจากการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกลช่วยให้คุณสามารถโต้ตอบกับอุปกรณ์ระยะไกลได้

ตัวอย่างเช่นคุณสามารถสร้างการเชื่อมต่อระยะไกลจากโทรศัพท์ของคุณไปยังแล็ปท็อปและควบคุมดูวิดีโอและถ่ายโอนไฟล์ คุณสามารถเชื่อมต่อจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้ครึ่งทางทั่วโลก และยังคงใช้ฟังก์ชันและแอปพลิเคชันทั้งหมดราวกับว่าคุณกําลังนั่งอยู่ข้างหน้า

ในการเชื่อมต่อจําเป็นต้องมีอุปสรรคด้านความปลอดภัย ในกรณีของ AnyDesk อุปกรณ์ระยะไกลอุปกรณ์ที่จะควบคุมจากระยะไกลจะได้รับคําขอเซสชันเมื่อเชื่อมต่อซึ่งบุคคลในฝั่งนั้นต้องยอมรับด้วยตนเองหรือคุณสามารถตั้งค่ารหัสผ่านสําหรับอุปกรณ์ของคุณเองดังนั้นจึงไม่จําเป็นต้องดําเนินการใดๆ

ความปลอดภัย: ลักษณะสําคัญของเครื่องมือเดสก์ท็อประยะไกล

เพียงแค่สามารถเข้าถึงเดสก์ท็อประยะไกลได้ไม่เพียงพอที่จะรับประกันประสิทธิภาพที่ราบรื่น คุณต้องการคุณสมบัติเพิ่มเติม ตั้งแต่ส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้ เช่น การรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุด ไปจนถึงฟังก์ชันเฉพาะที่ทําให้ประสบการณ์สมจริงยิ่งขึ้น เช่น ความสามารถในการพิมพ์เอกสารระยะไกลในเครื่อง
เซสชันเดสก์ท็อประยะไกลทั้งหมดต้องได้รับการเข้ารหัสและมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้มั่นใจว่าบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตจะไม่สามารถถอดรหัสการเชื่อมต่อหรือเข้าถึงอุปกรณ์ระยะไกลได้

เมื่อใช้เครื่องมือเดสก์ท็อประยะไกล คุณควรระวังนักต้มตุ๋นออนไลน์เสมอและรู้วิธีหลีกเลี่ยงการถูกหลอก

Remote Desktop ใช้ทําอะไร?

หนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดเกี่ยวกับการเข้าถึงเดสก์ท็อประยะไกลคือมันใช้งานได้หลากหลายมาก เมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้ต้องการเข้าถึงอุปกรณ์ไม่ว่าจะมาจากอีกด้านหนึ่งของห้องหรือครึ่งทางทั่วโลกพวกเขาใช้ Remote Desktop Software

1 . การถ่ายโอนไฟล์

มาเริ่มกันที่เล็ก ๆ ลองนึกภาพว่าคุณใช้คอมพิวเตอร์และคุณต้องถ่ายโอนไฟล์ไปยังโทรศัพท์ของคุณ คุณไม่มีสาย USB ติดตัวในตอนนี้ ดังนั้นคุณเพียงแค่ใช้เครื่องมือเดสก์ท็อประยะไกลเพื่อถ่ายโอนไฟล์ไปยังโทรศัพท์ของคุณด้วยการเชื่อมต่อระยะไกลที่เรียบง่าย มันเหมือนกับการเอื้อมมือผ่านหน้าจอโทรศัพท์ของคุณและคว้าไฟล์

2 . การสนับสนุนระยะไกลในชีวิตส่วนตัว

ตอนนี้เรามาดูกรณีการใช้งานที่มีความทะเยอทะยานมากขึ้น: การสนับสนุนระยะไกล สมมติว่าสมาชิกในครอบครัวของคุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาในคอมพิวเตอร์ของพวกเขา แต่คุณไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อช่วยเหลือ หากทั้งสองฝ่ายดาวน์โหลด AnyDesk คุณสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และแก้ปัญหาได้ด้วยตัวเอง ในทั้งสองกรณีนี้ คุณสามารถดาวน์โหลด AnyDesk ได้ฟรี ดูบล็อกของเราเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวอร์ชัน AnyDesk ฟรี

3 . การสนับสนุนระยะไกลในระดับธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม บริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งแผนกไอทีของพวกเขายังสามารถได้รับประโยชน์จากซอฟต์แวร์เดสก์ท็อประยะไกล งานการดูแลระบบจะง่ายขึ้นมากเมื่อคุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์หลายเครื่องพร้อมกันเช่นการเปิดตัวซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ทั้งหมดหรือการจัดการอุปกรณ์จากจุดศูนย์กลางเดียว

4 . การทํางานระยะไกล

พนักงานคนอื่นๆ สามารถใช้โซลูชันเดสก์ท็อประยะไกลเพื่อทํางานจากที่บ้านได้ ด้วยวิธีนี้ พวกเขาสามารถใช้แล็ปท็อปธรรมดาและเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงในที่ทํางานโดยไม่มีเวลาแฝง เป็นโซลูชันที่ตั้งค่าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายสําหรับการทํางานระยะไกลไม่ว่าคุณจะทํางานให้กับ บริษัท ใช้สําหรับโครงการส่วนตัวหรือเป็นนักเรียน

โซลูชันเดสก์ท็อประยะไกลมีประโยชน์สําหรับคุณหรือไม่

ธุรกิจควรถามตัวเองด้วยคําถามต่อไปนี้: คุณกําลังใช้เครื่องมือใดเพื่อเปิดใช้งานโอกาสในการทํางานระยะไกลสําหรับพนักงานของคุณ IT Support ในบริษัทของคุณทํางานได้อย่างราบรื่นหรือไม่? คุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ระยะไกลได้หรือไม่?แต่ไม่ใช่แค่ธุรกิจเท่านั้นที่สามารถทํากําไรจากการรวมโซลูชันเดสก์ท็อประยะไกล แม้ในชีวิตส่วนตัวเครื่องมือเดสก์ท็อประยะไกลที่เหมาะสมสามารถช่วยได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องให้การสนับสนุนด้านเทคนิคแก่สมาชิกในครอบครัวที่อยู่ห่างไกล

ตอนนี้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเดสก์ท็อประยะไกลแล้วทําไมคุณไม่ลองด้วยตัวเองล่ะ ค้นพบกรณีการใช้งานที่น่าสนใจในบล็อกของเราและพิจารณาวิธีต่างๆ ที่คุณสามารถใช้เทคโนโลยีนี้ในชีวิตของคุณเอง เรานําเสนอหนึ่งในเครื่องมือเดสก์ท็อประยะไกลที่มีราคาย่อมเยาที่สุด และคุณสามารถปรับแต่งโซลูชันของเราตามความต้องการเฉพาะของคุณได้เสมอ! ดูตัวเลือกการให้สิทธิ์การใช้งานของเรา
ด้วยโซลูชันมากมายและแต่ละโซลูชันมีชุดคุณสมบัติของตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลือกโซลูชันที่เหมาะสมสําหรับธุรกิจของคุณ โชคดีที่มีคู่มือผู้ซื้อเดสก์ท็อประยะไกลของเราเราช่วยคุณระบุปัจจัยที่สําคัญที่สุดที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกโซลูชันเดสก์ท็อประยะไกลสําหรับธุรกิจของคุณ

ข้อมูลจาก : AnyDesk

Naruemon Paengjaem
Naruemon Paengjaem