Cloud Management

Cloud Management

Cloud Management

.

         วันนี้เราจะมาพูดเรื่องของการจัดการระบบ Cloud ที่ดีกันบ้างหลังจากที่ได้บรรยายสรรพคุณของเจ้าพวกนี้มาสักพักแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่เคยอ่านก็เชิญกันได้ที่ตรงนี้เลย 

อ่านบทความเกี่ยวกับ Cloud อ่าน!

.

“มาเข้าเรื่องกัน”

.

Drive cultural change

         ก่อนที่คุณจะใช้ External Cloud Platform ซึ่งก็คือ Cloud Platform ภายนอก นั้นคุณควรที่จะเริ่มจากการเปลี่ยน Internal change หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงจากภายในองค์กรอย่างการเปลี่ยนแปลงในการรับรู้

         โดยเริ่มต้นด้วยการดูข้อมูลเชิงลึกว่ากระบวนการทางธุรกิจของคุณทำงานอย่างไร ข้อมูลในส่วนของต้นนี้นั้นยิ่งมีความละเอียดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากเท่านั้น เพื่อจัดเตรียม Cloud Solution แทนที่จะพยายามปรับกระบวนการขององค์กรให้เข้ากับโครงสร้างพื้นฐานใหม่แทน ทั้งหมดก็เพื่อการปรับการดำเนินงานและ Cloud ในลักษณะที่มีโครงสร้าง

         ซึ่งทางที่ดีควรจะมี managed service partner ที่ช่วยคุณในการเปลี่ยนแปลง ทำให้ทำสิ่งต่างๆได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือ,กระบวนการ และผู้คน

         ดังนั้นแล้วเพื่อให้มี value ที่สูง high-touch managed service ก็ควรจะสูงตามไปด้วยเช่นกัน

.

Become outcome-driven

         เมื่อ Cloud ของคุณอยู่ในความยุ่งเหยิง ซึ่งคุณอาจจะสับสนว่าควรจัดลำดับความสำคัญอย่างไร ตามความเร่งด่วน ขนาด หรือความยาก? โดยทางผู้ให้บริการ Cloud จะเริ่มจากการแบ่งออกตามส่วนประกอบหลักของพวกเขาและคุณมั่นใจได้เลยว่า Application ของคุณนั้นจะยังคงสามารถใช้งานได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายถูกควบคุมหรือควบคุม และให้ข้อมูลเชิงลึกว่าใครกำลังใช้ Server หรือสร้างทรัพยากรในสภาพแวดล้อมใหม่นี้

ผู้ให้บริการที่ดีจะทำให้สามารถดูองค์ประกอบดังกล่าวได้ทั้งหมด

.

Derive actionable insights from results

         เมื่อคุณใช้ Cloud ไปสักพักจะมีการดึงข้อมูลเชิงลึกเพื่อบอกสถานการณ์เพื่อที่จะถามคุณสำหรับการเปลี่ยนแปลงเพื่อพาคุณก้าวไปข้างหน้า โดยจะพิจารณาจากข้อมูลเหล่านั้นเพื่อเสนอบริการใหม่หรือการใช้ประโยชน์เพิ่มเติมจากบริการที่คุณกำลังใช้อยู่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้น

.

         ท้ายที่สุดแล้วความยุ่งเหยิงบน Cloud จะค่อยๆดีขึ้นเมื่อ ผู้บริหารองค์กร เจ้าของธุรกิจ รวมไปถึงเจ้าของ Application เข้าใจว่าสถานะที่เกิดขึ้นบน Cloud คืออะไร ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ด้วย คน เครื่องมือและกระบวนการที่เหมาะสมจะทำให้ผลลัพธ์นั้นดีตั้งแต่การเริ่มต้น

.

.

Written by Lalina Kaeobanchong

.


.

.

.

.

ติดตาม content ดีๆแบบนี้ได้ทุกวันที่

Facebook: Monster Connect

Line: @monsterconnect

Website: monsterconnect.co.th

สั่งซื้อสินค้าเกี่ยวกับIT: mon.co.th

โทร: 02 026 6665

เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะดูแลคุณ

.

.

.

.

.

Ref.

https://www.redhat.com/en/topics/cloud-computing/what-is-cloud-management

https://www.cloudreach.com/en/blog/cloud-management-under-control/

Monster Connect
Monster Connect