ทำไมต้อง Microsoft 365 for Business Premium ?

ทำไมต้อง Microsoft 365 for Business Premium ?

ทำไมต้อง Microsoft 365 for Business Premium ?

.

Microsoft 365 for Business คือ ?

.

ชุดโปรแกรมที่คุ้มค่าที่สุดตอบโจทย์ทุกธุรกิจ ทำให้การทำงานเอกสารระหว่างพนักงานในองค์กรให้เป็นไปอย่างราบรื่น มาพร้อมโปรแกรมการทำงานที่ครบครันและบริการไมโครซอฟท์คลาวด์ที่สนับสนุนกับการทำงานร่วมกันเช่น การติดต่อนัดหมายผ่านปฏิทิน, แชร์ข้อมูลและเอกสารภายในองค์กร พร้อมแยกสิทธิ์การเข้าถึงของแต่ละหน่วยงานอย่างมีประสิทธิภาพ และระบบการค้นหาที่สามารถเข้าถึงเนื้อหาในไฟล์ที่เก็บไว้บนคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งจัดการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอความละเอียดสูงและแชร์เรียลไทม์โน้ต ได้อย่างง่ายดาย ขจัดปัญหาและอุปสรรคเรื่องระยะทางและเวลาที่ไม่ตรงกันของผู้ร่วมประชุม เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการใช้ในธุรกิจมากๆ ช่วยให้ธุรกิจของคุณประหยุดต้นทุนอย่างแน่นอน

บทความเกี่ยวกับ Microsoft 365 for Business

.

แล้วทำไมต้อง Premium ?

.

Microsoft 365 Business Premium เป็น Editions ที่ทาง Microsoft สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์นักธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยและการจัดการอุปกรณ์ที่สามารถปรับแต่งเองได้เยอะ เหมาะสำหรับบริษัทขนาดกลาง มีจำนวนผู้ใช้งานสูงสุด 300 คน เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการโซลูชันการทำงานระยะไกลที่ปลอดภัยพร้อมทุกสิ่งที่รวมอยู่ใน Business Standard รวมถึงการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์และการจัดการอุปกรณ์ขั้นสูงอย่าง Intune, Azure Information Protection ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก

.

จุดเด่นของ Microsoft 365 for Business Premium

.

1. Azure Information Protection Plan 1 (AIP) คือ ชุดของเทคโนโลยีบนระบบคลาวด์ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดประเภทและติดป้ายกำกับไฟล์ของคุณ จากนั้นควบคุม (หรือแม้แต่เพิกถอน) การเข้าถึงไฟล์เหล่านี้ แม้ว่าจะออฟไลน์อยู่ก็ตาม

– ใช้สิทธิ์การเข้าถึงแบบทีละไฟล์ แม้ว่าไฟล์นั้นจะไม่ได้อยู่ในเครือข่ายของคุณก็ตาม นั่นหมายความว่าไฟล์บนแท่ง USB สามารถถูกเพิกถอนการอนุญาตย้อนหลัง ทำให้ไม่มีประโยชน์กับทุกคนแม้ว่าไดรฟ์จะสูญหาย
– คุณสมบัติเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ส่งต่ออีเมล แก้ไข หรือแม้แต่พิมพ์ไฟล์
– การเข้ารหัสอีเมลซึ่งสามารถ ‘ปิดบัง’ พื้นที่ของหน้าจอที่มีอีเมลหากผู้ใช้พยายามจับภาพหน้าจอ
– สามารถเชื่อมต่อกับ Azure Storage และ สามารถปรับลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ AIP ได้อย่างง่ายดาย

.

ตัวอย่างเช่น คุณอาจติดป้ายกำกับไฟล์หรืออีเมลเป็น “สาธารณะ” “ทั่วไป” หรือแม้แต่ “เป็นความลับสูง” แล้วตั้งค่านโยบายการเข้าถึง สแกนเพื่อค้นหา Sensitive information ที่อยู่บน On-premises เพื่อที่จะ label เนื้อหาเหล่านั้น จากนั้น คลิกขวาใน File Explorer เพื่อที่จะ apply labels ไฟล์ทุกประเภท หรือใช้คำสั่ง Viewer สำหรับแสดงไฟล์ที่เข้ารหัสสำหรับข้อความ รูปภาพ หรือเอกสารที่เป็น PDF และคำสั่ง PowerShell module ที่จะค้นหา Sensitive information ในไฟล์บน On-premises และ apply หรือ remove labels

บทความเกี่ยวกับ AIP

.

2. การป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ขั้นสูง
– ช่วยป้องกันภัยคุกคามซับซ้อนที่ซ่อนอยู่ในไฟล์แนบในอีเมลและลิงก์ และรับการป้องกันล้ำสมัยสำหรับรับมือภัยคุกคามแบบ Zero-day, แรนซัมแวร์ และมัลแวร์ขั้นสูงอื่นๆ ด้วย Microsoft Defender for Office 365
– ล้างข้อมูลของบริษัทออกจากอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมยได้จากระยะไกลโดยใช้การล้างข้อมูลอุปกรณ์แบบเลือกจาก Intune
จำกัดการคัดลอกหรือบันทึกข้อมูลของบริษัทไปยังแอปและตำแหน่งที่ตั้งที่ไม่ได้รับอนุญาตด้วยการป้องกันแอปสำหรับแอป Office สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
ควบคุมผู้ที่เข้าถึงข้อมูลของบริษัทโดยใช้การจำกัด เช่น การห้ามคัดลอกหรือการห้ามส่งต่อ โดยใช้การจัดการสิทธิ์ในข้อมูล
– ใช้นโยบายที่มอบความต้านทานภัยคุกคามก่อนการละเมิดใน Windows 10 ด้วย Windows Defender Exploit Guard
– บังคับใช้การป้องกันมัลแวร์เพื่อช่วยให้อุปกรณ์ Windows 10 ของคุณปลอดภัยจากไวรัส สปายแวร์ และซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายอยู่เสมอด้วย Windows Defender
– เปิดใช้งานการเก็บถาวรบนระบบคลาวด์แบบไม่จำกัดและนโยบายที่ได้รับการป้องกันในระยะยาวเพื่อทำให้แน่ใจว่าอีเมลของคุณจะไม่สูญหายไปด้วย Exchange Online Archiving

.

รวมความสามารถที่ Premium มี แต่ใน Basic, Standard ไม่มี

.

1. จัดการสัมมนาผ่านเว็บที่มีหน้าการลงทะเบียนผู้เข้าร่วม การยืนยันอีเมล และการรายงาน (Basic ไม่มี)
2. มี Microsoft Bookings ที่สามารถให้ลูกค้าของคุณจัดกำหนดการและจัดการนัดหมายได้อย่างสะดวกสบาย (Basic ไม่มี)
3. มีการอัปเดตเวอร์ชั่นอยู่สม่ำเสมอ ของ Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote สำหรับ Windows หรือ Mac (พร้อม Access และ Publisher สำหรับพีซีเท่านั้น) (Basic ไม่มี)
4. ผู้ใช้แต่ละคนสามารถติดตั้งแอป Office บนพีซีหรือ Mac ได้สูงสุดจำนวน 5 เครื่อง (Basic ไม่มี)

.

สรุปสั้น ๆ ว่า ทำไมถึงต้องใช้ Microsoft 365 for Business Premium เพราะว่ามีระบบการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงอย่าง Azure Information Protection Plan 1 (AIP)Microsoft Defender for Office 365, Intune, Windows Defender Exploit Guard, Windows Defender และExchange Online Archiving ที่เรียกได้ว่าปลอดภัยไร้กังวลได้เลย และยังมีความสามารถอื่น ๆ เพิ่มเติมมาจาก Microsoft 365 for Business Basic, Standard ที่ครอบคลุมการใช้งานแทบทุกรูปแบบ

.

.

.

ref.

https://monsterconnect.co.th/microsoft-365-for-business/

https://monsterconnect.co.th/azure-information-protectionaip-microsoft-information-protectionmip/

https://www.microsoft.com/th-th/microsoft-365/business/compare-all-microsoft-365-business-products?&activetab=tab:primaryr2

.

.

.

.

Written by Apiwat Angkasuwan

.


.

.

.

ติดตาม content ดีๆแบบนี้ได้ทุกวันที่

Facebook: Monster Connect

Line: @monsterconnect

Website: monsterconnect.co.th

สั่งซื้อสินค้าเกี่ยวกับIT: mon.co.th

โทร: 02 026 6665

เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะดูแลคุณ

Monster Connect
Monster Connect