พันธมิตรแห่ง Cloud Security – Symantec x Fortinet Next-Gen Firewall

พันธมิตรแห่ง Cloud Security – Symantec x Fortinet Next-Gen Firewall

พันธมิตรแห่ง Cloud Security – Symantec x Fortinet Next-Gen Firewall

Next Gen Firewall ตัวใหม่ของ Fortinet จะทำงานร่วมกับระบบ Cloud Web Security Service ของ Symantec ได้อย่างสมบูรณ์ ภายในกลางปี 2019

 

เป็นข่าวดีที่สองบริษัทยักษ์ใหญ่ด้าน Cyber Security ทั้ง Symantec และ Fortinet ได้ประกาศความร่วมมือด้านผลิตภัณฑ์ ในส่วนของ network integration, endpoint product และ cloud security ทำให้ Next-Generation Firewall (NGFW) ของ Fortinet จะทำงานร่วมกับ Web Security Service (WSS) เพื่อป้องกันภัยคุกคามที่เจาะเข้ามาทาง cloud platform

ระบบของทั้งสองบริษัทจะเชื่อมต่อกันทาง Application Programming Interfaces (APIs) หรือไม่ก็ Fortinet Fabric Connectors

 

นอกจากนี้ ระบบ endpoint protection ของ Symantec ก็จะทำงานร่วมกับ FortiGate Security Fabric ของ Fortinet เช่นกัน ทำการรวบรวมข้อมูลภัยคุกคามอัจฉริยะ (threat intelligence) ให้กับผู้ใช้ได้อย่าง real time

 

Symantec มีบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์กันอยู่ 120 บริษัท ส่วน Fortinet ก็มีพาร์ทเนอร์มากกว่า 90 ราย แต่การจับมือเป็นพันธมิตรของทั้งสองฝ่ายในครั้งนี้ เป็นข้อตกลงแบบ exclusive ระหว่าง Symantec กับ Fortinet เท่านั้น ไม่ได้ขยายผลของความร่วมมือดังกล่าวไปยังบริษัทคู่ค้าอื่นๆ

 

เมื่อระบบ Cyber Security จากทั้งสององค์กรทำงานร่วมกัน นอกจากจะช่วยเพิ่มจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ให้กันและกันแล้ว ผู้ใช้ก็ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะสามารถวาง policy ด้านความปลอดภัยและควบคุมการทำงานของผลิตภัณฑ์จาก Symantec และ Fortinet ได้ภายในแผงควบคุม interface เดียว

“เราต้องการผนึกกำลังกับผู้นำของวงการ และ Fortinet คือองค์กรที่ลำดับต้นๆ ที่เราอยากร่วมมือด้วย” กล่าวโดย Peter Doggart รองประธานด้าน partner strategy ของ Symantec

 

“ผู้ใช้งานในปัจจุบันไม่ต้องการใช้โปรดัคต์ด้าน cyber security 40-50 อย่างที่ต่างฝ่ายต่างทำงานแยกส่วนกัน พวกเขาต้องการ platform ที่รวมการทำงานเหล่านั้นเข้าด้วยกัน”

 

ส่วนทาง John Maddison รองประธานอาวุโสฝ่าย products and solutions ของ Fortinet เห็นว่าองค์กรระดับท็อปต่างๆ ก็ล้วนใช้ผลิตภัณฑ์ของ Fortinet และ Symantec กันอยู่แล้ว และความร่วมมือนี้จะเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้าได้อย่างมาก

 

ผู้ใช้ Firewall ในปัจจุบัน มีแนวโน้มที่จะต้องการ Firewall ที่ทำงานครบวงจร และสามารถบริหารจัดการทั้งหมดได้จากแผงควบคุมเดียว และความร่วมมือของ  Symantec และ Fortinet ไม่ได้จบลงแค่ตรงนี้แน่ๆ น่าติดตามกันต่อไปว่า ทั้งการเป็นพันธมิตรนี้จะพัฒนาอะไรในแวดวง Cyber Security ได้อีกบ้าง

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.firewallhub.com
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

Monster Connect
Monster Connect