Monster Blog

บทความ
MDR

กลุ่มลูกค้าที่ใช้ MDR

Managed Detection and Response (MDR) บริการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามด้านความปลอดภัย เป็น Service ที่ช่วยให้องค์กรสามารถตรวจจับ วิเคราะห์ และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่ได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ MDR เหมาะสำหรับองค์กรทุกประเภท โดยเฉพาะองค์กรที่มีความเสี่ยงสูง องค์กรที่มีข้อมูลที่ละเอียดอ่อน เช่น ข้อมูลลูกค้า ข้อมูลการเงิน ข้อมูลทางการแพทย์โครงสร้างพิ้นฐาน IT...

Read More
TLS 1.2

เทคโนโลยี TLS 1.2 (Transport Layer Security)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลมีค่ามหาศาล การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลขณะส่งผ่านเครือข่ายออนไลน์มีความสำคัญอย่างยิ่ง เทคโนโลยี เทคโนโลยี TLS (Transport Layer Security) เวอร์ชั่น 1.2 (TLS 1.2) เปรียบเสมือนเกราะป้องกันชั้นยอด ปกป้องข้อมูลส่วนตัว ธุรกรรมทางการเงิน และการสื่อสารออนไลน์ TLS 1.2 ? TLS 1.2 ?โปรโตคอลความปลอดภัยชั้นที่ใช้สำหรับการสื่อสารบนอินเทอร์เน็ต...

Read More
serverrack

ระบบตู้เซิร์ฟเวอร์ (Server Rack)

ระบบตู้เซิร์ฟเวอร์ (Server Rack) เป็นโครงสร้างที่ใช้สำหรับติดตั้งและจัดเก็บเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์เครือข่าย และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ โดยทั่วไปแล้วตู้เซิร์ฟเวอร์จะทำจากโลหะ เช่น เหล็ก หรืออลูมิเนียม มีหลายขนาด หลากหลายรูปแบบ รวมถึงลักษณะงานที่ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ ภาพจาก: Rittal.com ประโยชน์การใช้ระบบตู้เซิร์ฟเวอร์ ประหยัดพื้นที่: ตู้เซิร์ฟเวอร์ช่วยให้สามารถจัดเก็บอุปกรณ์จำนวนมากในพื้นที่จำกัดจัดระเบียบ: ตู้เซิร์ฟเวอร์จัดวางอุปกรณ์ สายเคเบิล และปลั๊กไฟ ทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และง่ายต่อการจัดการระบายความร้อน:...

Read More
knowbe4

รายงานเปรียบเทียบ Phishing ประจำปี 2023 โดย KnowBe4

รายงานนี้จัดทำโดย KnowBe4 บริษัทชั้นนำด้านการฝึกอบรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ วิเคราะห์ข้อมูลจากผู้ใช้งานกว่า 12.5 ล้านคน จาก 35,681 องค์กรใน 19 อุตสาหกรรม และ 7 ภูมิภาคทั่วโลก โดยมีเป้าหมาย คือ วัดความเสี่ยง Phishing ขององค์กรต่าง ๆเปรียบเทียบ Phish-phone...

Read More
guardrails

Why Guard Rails Secrets ?

ลดความเสี่ยง (Reduced Risk) ป้องกันการเปิดเผยข้อมูลสำคัญโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย (security breaches) และการเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต (unauthorized access) ยกระดับความปลอดภัย (Enhanced Security) ยกระดับความปลอดภัยให้กับระบบของคุณ โดยทำหน้าที่ตรวจหาข้อมูลสำคัญทีฝังอยู่ภายในโค้ด (embedded secrets your codebase) ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มักเกี่ยวข้องกับการเข้าถึงระบบ การใช้งานฐานข้อมูล หรือการเชื่อมต่อกับบริการต่าง ๆ ปฎิบัติตามข้อกำหนด...

Read More
Singularity Data Lake

Singularity Data Lake ไร้ขีดจำกัด

แพลตฟอร์มรวบรวม จัดการ และวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับรักษาความปลอดภัย Singularity Data Lake เปรียบเสมือน 'คลังข้อมูลอัจฉริยะ" ที่ช่วยให้การจัดการ วิเคราะห์ และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์อย่างมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น จุดเด่น รวมศูนย์ข้อมูล เก็บข้อมูลความปลอดภัยทั้งหมดไว้ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น Logs, events, alerts จากอุปกรณ์ต่าง ๆวิเคราะห์ด้วย...

Read More
cloudflare wordpress

ปลั๊กอิน Cloudflare ฟรีสำหรับ WordPress เร็ว ปลอดภัย ดีต่อ SEO 

ปลั๊กอิน Cloudflare สำหรับ WordPress เป็นเครื่องมือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ (ฟรี) มาพร้อมคุณสมบัติเด่น ๆ ดังนี้ เพิ่มความเร็ว ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณโหลดได้เร็วขึ้น ส่งผลดีต่อประสบการณ์ผู้ใช้งานยกระดับ SEO เว็บไซต์ที่โหลดเร็วมีอันดับที่ดีกว่าในการค้นหาของ Googleป้องกันการโจมตี DDos ปกป้องเว็บไซต์ของคุณจากการโจมตีแบบ DDos (Distributed Denial-of-Service)ป้องกันช่องโหว่ของ WordPress...

Read More
qr

ภัยไซเบอร์ประจำเดือน: ตรวจจับการโจมตีด้วย QR Code หลายชั้น

ตรวจจับการโจมตีด้วย QR Code หลายชั้น บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์รายเดือน "Cybersecurity Stop of the Month" ซึ่งจะเจาะลึกกลยุทธ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของอาชญากรไซเบอร์ยุคใหม่ โดยมุ่งเน้นไปที่สามขั้นตอนแรกที่สำคัญในห่วงโซ่การโจมตีในบริบทของภัยคุกคามอีเมล ซีรีส์นี้มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการเสริมสร้างการป้องกันของคุณเพื่อปกป้องผู้คนและปกป้องข้อมูลจากภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ในภูมิทัศน์ภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว สามขั้นตอนแรกที่สําคัญของห่วงโซ่การโจมตี: การลาดตระเวนการประนีประนอมเบื้องต้นและการคงอยู่ สถานการณ์จำลอง ปกติแล้ว ในการโจมตีด้วย QR code ผู้โจมตีมักจะฝัง QR code...

Read More

ผู้บุกเบิกด้านข่าวกรอง : พบกับผู้เชี่ยวชาญ CTI 10 อันดับแรก

ภัยคุกคามทางไซเบอร์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ความเชี่ยวชาญของผู้เชี่ยวชาญด้าน Cyber Threat Intelligence (CTI) มีความสำคัญอย่างยิ่งในการเสริมสร้างการป้องกันภัยทางดิจิทัล บทความนี้รวบรวม 10 ผู้เชี่ยวชาญด้าน CTI ชั้นนำ ซึ่งพวกเขาเหล่านี้โดดเด่นด้วยวิสัยทัศน์อันเฉียบแหลม ผลงานวิจัยอันล้ำสมัย และความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ในการยกระดับความปลอดภัยทางไซเบอร์ บุคคลเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นนักล่าภัยคุกคามผู้บุกเบิก หรือ นักวิจัยผู้คิดค้นนวัตกรรม ล้วนเป็นตัวแทนของแนวหน้าด้าน CTI...

Read More
Workers AI

การใช้งานใหม่ กับ 17 โมเดลใหม่ใน Workers AI

ปลดล็อกการใช้งานใหม่ ๆ กับ 17 โมเดลใหม่ใน Workers AI ครอบคลุมทั้งโมเดลภาษาขนาดใหญ่ โมเดลสร้างภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมา เราได้ประกาศเปิดตัวโมเดลใหม่ 8 แบบ ในแค็ตตาล็อกของเราสำหรับการสร้างข้อความ การจัดประเภท...

Read More