ความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ มันไม่ง่ายเหมือนการถ่ายภาพ

cybersecurity

ความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ มันไม่ง่ายเหมือนการถ่ายภาพ

ความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ มันไม่ง่ายเหมือนการถ่ายภาพ

เมื่อวันหยุดหลายวันที่ผ่าน ทุกอย่างล้วนดำเนินไปได้ด้วยดี ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่เริ่มจะหนาวเล็กน้อย และการแข่งขันกีฬาก็ได้ถ่ายทอดสด รวมไปถึงแสงจากธรรมชาติก็ดูสวยงามไม่น้อย ผมจึงหยิบกล้องออกมาถ่ายรูปและโฟกัสไปตรงจุด แต่ภาพที่ออกมากลับไม่เป็นอย่างที่คิด

 

เหตุการณ์นี้ทำให้ผมคิดได้ว่าการถ่ายภาพไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่สิ่งที่ยากไปกว่านั้นก็คือการสร้าง “ความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ มันยากที่จะโฟกัสให้ได้ตรงความต้องการมากที่สุด เพื่อสร้างความปลอดภัยในระดับสูงสุด”

 

มีตัวอย่างของช่างภาพคนหนึ่งฝีมือระดับพระกาฬ สร้างผลงานภาพถ่ายออกมาเป็นร้อยภาพ แต่มีเพียงภาพเดียวในจำนวนนั้นที่เสียหาย และตีพิมพ์ออกมาก็ส่งผลเสียให้กับองค์กรได้อย่างมหาศาล ซึ่งความผิดพลาดครั้งเดียวนี้อาจจะส่งผลเสียให้กับ ทุกคนในองค์กรและสร้างค่าใช้จ่ายนับล้านเลยทีเดียว

 

 

BeyondTrusts คือทางออกขององค์กรในปัจจุบันที่สามารถสร้างความปลอดภัยและสามารถยืดหยุ่นให้กับองค์กรแต่ละประเภทได้อย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งความเชี่ยวชาญบนโลกไซเบอร์ของ BeyondTrusts ก็เหมือนอุปกรณ์ถ่ายภาพเช่นเดียวกับ “เลนส์พิเศษในการถ่ายรูป” โดย BeyondTrusts  ก็มีเลนส์ที่ชื่อว่า “McAfee ePO” เช่นเดียวกัน

BeyondTrusts

BeyondTrusts

และนี่ก็เป็นการบูรณาการระหว่าง BeyondTrust PowerBroker for Windows และ McAfee ePolicy Orchestrator (ePO) ที่จะช่วยให้คุณสามารป้องกันเซิฟเวอร์ของคุณได้เป็นอย่างดี รวมถึงการสร้างสิทธ์ในการเข้าถึงข้อมูลโดยแพลตฟอร์ม ePolicy Orchestrator (ePO)  นอกจากนี้เป็นการผสานข้อมูลด้านความเสี่ยงแบบรอบด้าน เพื่อยกระดับองค์กรของคุณได้ในระดับที่สูงที่สุด

 

หากคุณได้ใช้ ePolicy Orchestrator (ePO)  แล้วคุณจะสามารถเข้าใจถึงประโยชน์ต่างๆที่ BeyondTrusts มอบให้แก่องค์กรของคุณ นอกจากประสิทธิภาพและความหลากหลายของ ผลิตภัณฑ์ ในแพลตฟอร์ม  BeyondTrust รวมไปถึงการสร้างกรอบความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ที่ดีที่สุดจาก McAfee และความสามารถในการแสดงผลรายงานระบุถึงสาเหตุของภัยคุกคามที่ตรวจเจออีกด้วย

 

และนี่คือความเสี่ยงของ “ภัยคุกคาม” ที่ตรวจเจอมากที่สุด

  • สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลและควบคุมมากจนเกินไป
  • บัญชีที่ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงข้อมูล ไม่ได้รับการจัดการด้านความปลอดภัยที่ดี
  • ความเสี่ยงในการใช้งานข้อมูล
  • บุคลากรในองค์กรมีความรู้ในเรื่องความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์น้อยเกินไป

 

 

และหากคุณกำลังสนใจที่จะเลือกสร้างกรอบความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น และวิธีการที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับ ePolicy Orchestrator (ePO) ของคุณรวมไปถึงขีดความสามารถในการจัดการความปลอดภัยขององค์กรของคุณ “ก็สามารถติดต่อพวกเราเพื่อนำเสนอและสาธิตโซลูชั่น BeyondTrust ที่จะช่วยให้คุณโฟกัสความปลอดภัยได้เหมือนโฟกัสกล้องถ่ายรูปแล้วละครับ”

 

Reference : www.beyondtrust.com/blog/cybersecurity-not-photography/

 

Monster Connect
Monster Connect