ที่สุดแห่งปี Cloud Workload Protection ของ Symantec ได้รางวัล Product of The Year

ที่สุดแห่งปี Cloud Workload Protection ของ Symantec ได้รางวัล Product of The Year

ที่สุดแห่งปี Cloud Workload Protection ของ Symantec ได้รางวัล Product of The Year

Cloud Workload Protection (CWP) โซลูชั่นด้านความปลอดภัยบน cloud จาก Symantec ได้รางวัลผลิตภัณฑ์แห่งปี 2018 ในด้าน security cloud รางวัลนี้จัดโดย CRN นิตยสารออนไลน์ด้าน IT ชั้นนำของโลก โดยคัดเลือกจาก 3 มาตรฐานสำคัญ ความก้าวหน้าด้านวัตกรรม โอกาสทางการเงินของบริษัทคู่ค้า และความต้องการของลูกค้า

 

CWP เป็นโซลูชั่นที่ปกป้องแบบ cloud แบบ multilayer ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า public cloud platform ระดับท็อปมากมาย เช่น Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure และ Google Cloud Platform นอกจากนี้การปกป้องของ CWP ยังครอบคลุมถึงแบบ on premise และ virtualized private cloud อีกด้วย

 

Cloud Workload Protection สามารถค้นพบและมองเห็น workload และ software service ต่างๆ บน cloud ได้โดยอัตโนมัติ และยังสามารถทำ identification ให้กับ workload security postures โดยอัตโนมัติได้อีกด้วย รวมถึง CWP นั้นสามารถรับรู้การเปลี่ยนแปลงใน infrastructure ได้แบบ real time ในทันที

 

โซลูชั่นของ CWP มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ทำ workload hardening  เช่น File Integrity Monitoring (FIM), application isolation และ OS hardening เพื่อป้องกันการโจมตีแบบ zero-day attacks

CWP ยังมี anti-malware protection ที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยีของ Symantec Endpoint Protection (SEP)  ออกแบบมาเพื่อ workload ต่างๆ และ  bucket ใน Amazon S3 Bucket โดยเฉพาะ ซึ่ง Symantec ถือเป็นเจ้าแรกในวงการที่ทำ anti-malware สำหรับ cloud ออกมา

 

สำหรับองค์กรที่ต้องทำตามระเบียบความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด CWP มีฟังก์ชั่น Symantec Cloud Workload Assurance ที่จะช่วยตรวจจับและแก้ไข การตั้งค่าที่ผิดพลาดโดยอัตโนมัติ เพื่อให้เป็นไปตาม best practice framework เช่น CIS Benchmark เป็นต้น

ในส่วนของคอนเทนเนอร์ ที่มีโครงสร้างอันซับซ้อน หลายฝ่ายอาจกังวลว่าจะมีปัญหาด้านความปลอดภัยในภายหลัง CWP เข้ามาตอบโจทย์นี้เป็นอย่างดี เพราะมันสามารถปกป้อง Docker container ตั้งแต่ระดับ host ช่วยให้ผู้ใช้เห็นรายละเอียดเกี่ยวกับ container ทั้งหมด และคุ้มครอง workload และ storage ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

 

ยิ่งกว่านั้น ระบบของ CWP เชื่อมต่อกับ API ที่อยู่บน cloud และรันไปพร้อมกับ workflow ของฝ่าย DevOps ได้อย่างไร้ปัญหา

 

ความสามารถในการมองเห็น และปกป้องได้หลายระดับ เป็นจุดขายสำคัญของ Cloud Workload Protection จาก Symantec ได้รับการยอมรับจากหลายสถาบัน และเป็นที่มาของรางวัลจาก CRN ส่งท้ายปีนี้

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.firewallhub.com
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

Monster Connect
Monster Connect