ยกระดับ Monitoring เมื่อ Dynatrace รองรับภาษา Go แบบ full visibility

Dynatrace

ยกระดับ Monitoring เมื่อ Dynatrace รองรับภาษา Go แบบ full visibility

ยกระดับ Monitoring เมื่อ Dynatrace รองรับภาษา Go แบบ full visibility

 

Dynatrace บริษัทด้าน Software Intelligence Platform ที่มีจุดเด่นที่การใช้ AI ได้ประกาศการอัปเกรดเครื่องมือของตัวเองว่า ตอนนี้มันสามารถรองรับ Go programming language หรือ Golang หรือ ภาษา programming ของ Google ที่เปิดเป็น open source ได้ในระดับ code level

 

Golang เป็นภาษา software programming ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่สี่ ณ ตอนนี้ และมีแนวโน้มที่จะแพร่หลายยิ่งกว่านี้ (ซึ่งตอนนี้มี developer ประมาณ 2 ล้านคน ที่ใช้ภาษา Go ในการเขียนโปรแกรม)

การอัปเกรดทำให้ Dynatrace เพิ่มขีดความสามารถของ AI ในการทำงานกับ native cloud platform เช่น Cloud Foundry, Kubernetes และ Red Hat OpenShift นอกจากนี้ การรองรับ Go programming language ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้อง inject code เข้าไปยัง microservices หรือเปลี่ยนภาษาของ Go application เพราะ Dynatrace สามารถค้นพบและมอนิเตอร์ Go component ใหม่ๆ ได้ด้วยตัวเอง

 

“Go มีขนาดที่เล็ก ซึ่งเหมาะกับสถาปัตยกรรมของ microservice และในอนาคตอันใกล้ จะเป็นภาษา programming ที่ถูกใช้งานมากที่สุดบน cloud แต่อุปกรณ์ monitoring ยังไม่สามารถรองรับ Go ได้อย่างเต็มที่ ทีมผู้ดูแลระบบต้องเข้าไปตั้งค่าเองแบบแมนนวล เพื่อดู insight” กล่าวโดย Steve Tack รองประธานอาวุโส แผนก Product Management ของ Dynatrace

 

“Dynatrac เป็น platform ที่ถูกสร้างไว้เพื่อทำงานบน cloud มันจะตรวจจับ Go components ต่างๆ ด้วยตัวเอง มั่นใจได้ว่า Go จะไม่ใช่จุดบอดขององค์กร”

 

ความสามารถนี้สำคัญมากต่อองค์กรที่ Golang สร้าง cloud platform เพราะ Dynatrace จะเห็น performance ทั้งหมดของ source code แต่ละตัวใน platform และด้วยความสามารถของ AI ที่พัฒนาจาก Dynatrace โดยเฉพาะ ที่จะช่วยชี้ไปที่ต้นตอของปัญหาใน performance ช่วยให้ทีม DevOps โฟกัสไปที่การ optimization โดยไม่ต้องพะวงเรื่อง troubleshooting

 

Dynatrace เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับองค์กรที่ใช้ Go ในการพัฒนาแอปพลิเคชั่น เพราะทีมพัฒนาแอปฯ สามารถเห็น insight ของ performance ได้แบบ real time ข้อมูลที่ละเอียดและแม่นยำ ทำให้การพัฒนานวัตกรรมง่ายและรวดเร็วขึ้น

 

ความสามารถของ Dynatrace ในการ monitoring และบริหารจัดการ cloud application ทั้งหมดจะแสดงในงาน Perform 2019 ที่ลาส เวกัส Perform 2019 เป็นงานเอ็กซ์โปด้าน นวัตกรรม cloud และ digital transformation สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.dynatrace.com/perform-vegas

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.monsterconnect.co.th
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

Monster Connect
Monster Connect