รักษาความปลอดภัย mobile device ด้วย Sophos Mobile

Sophos Mobile Contro

รักษาความปลอดภัย mobile device ด้วย Sophos Mobile

รักษาความปลอดภัย mobile device ด้วย Sophos Mobile

ปัญหาความปลอดภัยของ network ข้อหนึ่งคือ human error หรือความผิดพลาดที่เกิดจากผู้ใช้ และยิ่งในปัจจุบัน ที่พนักงานทำงานผ่าน mobile device คนแทบทุกคน ก็ยิ่งดูแลความลอดภัยได้อยาก เพราะอุปกรณ์เหล่านั้นถูกพกพาไปได้ทุกที่ นั่นคือภาระงานอันหนักหน่วงของฝ่าย IT

 

ทาง Sophos ได้คิดวิธีแก้ออกมาแล้ว ด้วยซอฟท์แวร์ Sophos Mobile เครื่องมือรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบ Unified Endpoint Management (UEM) ที่ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถวาง policy ด้านความปลอดภัย และบังคับใช้กับ mobile device ของพนักงานในองค์กรได้ทุกคน และมีระบบแก้ไขปัญหาในกรณีที่ผู้ใช้ละเมิดกฎที่วางไว้อีกด้วย

Sophos Mobile

Sophos Mobile

ถ้าใครที่ใช้ Sophos Central อยู่แล้ว ก็ยิ่งทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะ Sophos Mobile จะทำงานร่วมกับ Sophos Central ได้อย่างไรปัญหา ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถดูแลพฤติกรรมการใช้งาน และควบคุมการใช้งานที่ไม่เหมาะสมได้จากส่วนกลาง โดย Sophos Mobile รองรับการทำงานได้ทั้ง IOS, Android, Windows 10 และ MacOS

 

Sophos Mobile มีหน้าจอแสดงผลที่เข้าใจง่าย สามารถดูภาพรวมได้ภายในหน้าเดียว เช่นเดียวกับการดูรายละเอียดการใช้งานของแต่ละ user ได้เช่นกัน

Sophos Mobile

Sophos Mobile

 

นอกจากนี้ Sophos Mobile ยังมีฟีเจอร์ Sophos Container ที่ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับอีเมล, เอกสาร และคอนแทคต์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องงาน โดยไม่ไปยุ่งกับข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ ของผู้ใช้ของ mobile device นั้นๆ

 

Sophos Container จะช่วยป้องกันการเข้าถึง เว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัย อีเมลที่มาพร้อมกับ malware โดยผู้ดูแลระบบสามารถวางมาตรการรักษาความปลอดภัยจำแนกตาม เวลาและสถานที่ได้ (เช่นห้ามเข้าเว็บไซต์ X ในเวลา… หรือเมื่ออยู่ที่….)

 

ส่วนอีกฟีเจอร์หนึ่งคือ Sophos Secure Workspace ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย ดังนี้

 

  • ระบบเข้ารหัสให้เอกสารต่างๆ ด้วยระบบ AES-256 encryption
  • ระบบ encryption ป้องกันไฟล์ภาพต่างๆ หลุดออกไป
  • ระบบป้องการ phishing
  • รองรับ ไฟล์ HTML5 ที่มีรหัสผ่าน (password protected)
  • มี KeePass format ที่ช่วยจัดการและเก็บรักษารหัสผ่านต่างๆ
  • สามารถเข้าถึง cloud ของผู้ให้บริการต่างๆ ได้ (อย่างล่าสุด Sophos เพิ่งประกาศการเป็น partner กับ Google ทำให้องค์กรที่ใช้ G Suite จะสามารถทำ validation ให้กับ user แต่ละคนผ่านทาง Sophos Mobile ได้ง่ายขึ้น)

 

ทั้งหมดนี้ทำให้ Sophos Mobile เป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยทางออนไลน์ที่ตอบโจทย์การทำธุรกิจในสมัยนี้ ที่เน้นความเร็วและความคล่องตัว ให้องค์กรก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ด้วยระบบ IT ที่ปลอดภัย

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่

บริษัท มอนสเตอร์ คอนเนค
โทร 02 392 3608
หรือ Line: @monsterconnect

.

Monster Connect
Monster Connect