APM ชั้นดีที่ราคาจับต้องได้ ต้อง Retrace ของ Stackify เท่านั้น

Retrace

APM ชั้นดีที่ราคาจับต้องได้ ต้อง Retrace ของ Stackify เท่านั้น

APM ชั้นดีที่ราคาจับต้องได้ ต้อง Retrace ของ Stackify เท่านั้น

หนึ่งในอุปกรณ์ที่นักพัฒนาแอปพลิเคชั่น รวมถึงคนทำงานด้าน IT ขาดไม่ได้เลยคือ application performance management หรือ APM เครื่องมือในการ monitor การทำงานของแอปฯ ในเชิงลึก

 

APM จะทำหน้าที่สำคัญ 3 ส่วนดังนี้

 

  1. ตรวจวัดและ monitor ประสิทธิภาพการทำงานของแอปฯต่างๆ แบบ real time
  2. ชี้เป้าและระบุว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในแอปฯ นั้นมาจากส่วนใด
  3. Optimize performance ของแอปพลิเคชั่นนั้นๆ

 

อย่างไรก็ตาม คนทำงานในปัจจุบันพบว่าราคาของ APM ในท้องตลาดทุกวันนี้มันสูงมาก และนั่นทำให้คนที่จะใช้งาน APM จะต้องเป็นองค์กรขนาดใหญ่ที่มีทุนทรัพย์มากพอเท่านั้น

 

แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปเมื่อ Matt Watson ได้ก่อตั้งบริษัทซอฟท์แวร์ Stackify ที่รัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกาขึ้นมา Stackify ได้ออก APM ราคาสบายกระเป๋าที่ชื่อว่า Retrace ขึ้นมา

 Stackify

เพราะ Retrace คิดค่า software subscription เพียง 25 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 750 บาท) ต่อเดือนเท่านั้นสำหรับ single core server และ 50 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1500 บาท) ต่อเดือนสำหรับ multiple core และอีก 10 เหรียญสำหรับ pre-production

 

ราคาของ Retrace นับว่าคุ้มค่าอย่างมากเมื่อเทียบกับ APM ตัวอื่นๆ ในท้องตลาด APM ระดับ enterprise ราคาจะสตาร์ทที่ 200++ เหรียญต่อเดือน ของบางเจ้าราคาพุ่งไปถึง 600 เหรียญก็มี ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาของ server แล้ว อย่างเช่น Linux server ที่อยู่บน Google Compute Engine นั้นราคาแค่ 51 เหรียญต่อเดือนเท่านั้น

 

แน่นอนว่า ไม่ว่าใครก็อยากใช้ของระดับท็อป แต่สำหรับบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยเฉพาะองค์กรที่เริ่มตั้ง ราคาที่สูงจะยิ่งขวางกั้นให้พวกเขาเติบโตทางธุรกิจได้ยาก

 Stackify

Retrace มีฟีเจอร์สำคัญต่างๆ อยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็น performance summaries, code level transaction traces, errors, logs, metrics ฯลฯ แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือแผนการทำธุรกิจStackify ได้วาง business model ขององค์กรต่างจากที่อื่นๆ

 

Stackify มองลูกค้า ซึ่งก็คือ application developer เป็นหัวใจสำคัญ และหาทางช่วยให้คนทำงานทำงานได้อย่างสบายใจเป็นอันดับแรก ด้วยเหตุนี้ ไม่ใช่แค่ Retrace ทาง Stackify ยังได้ออก Prefix ที่เป็น code profiler ให้ผู้ใช้งานทุกคนโหลดได้ฟรีอีกด้วย

 

ปัจจุบันมีลูกค้าของ Stackify ที่ใช้ทั้ง Retrace และ Prefix อยู่ที่ 120 ประเทศจากทั่วโลก และนั่นแสดงให้เห็นว่า APM ชั้นดี สามารถมาพร้อมกับราคาที่จับต้องได้เช่นกัน

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.monsterconnect.co.th
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

Line: @monsterconnect

Monster Connect
Monster Connect