(Part Two) Fortinet คุ้มครอง Network ได้อย่างไร ต้องอ่านบทสัมภาษณ์นี้

(Part Two) Fortinet คุ้มครอง Network ได้อย่างไร ต้องอ่านบทสัมภาษณ์นี้

(Part Two) Fortinet คุ้มครอง Network ได้อย่างไร ต้องอ่านบทสัมภาษณ์นี้

เรามาต่อกับบทสัมภาษณ์ของ Renee Tarun รองประธานสาว ฝ่าย Information Security ของ Fortinet ผู้ซึ่งเคยทำงานเป็นผู้อำนวยการ Cyber Security ให้กับรัฐบาลสหรัฐอีกด้วย ที่สัมภาษณ์กับ Cybercrime Magazine

 

CM: อาทิตย์ที่แล้วคุณได้เขียนบทความที่บอกว่าการอบรมด้าน Cyber Security ในองค์กรเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด ทำไมเราถึงต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ในเมื่อตอนนี้มีปริมาณคนที่ทำงานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์นั้นขาดตลาดด้วยซ้ำไป

RT: ความปลอดภัยนั้นสร้างได้จากสามส่วนด้วยกันค่ะ เทคโนโลยี, กระบวนการ และคน แต่สุดท้ายแล้วเรื่องคน กลับเป็นจุดอ่อนที่สุดของทั้งหมด องค์กรต้องมั่นใจให้ได้ว่าพนักงานทุกคนเข้าใจเรื่อง Cyber Security เป้าหมายของดิฉันคืออบรมให้พนักงานตระหนักเรื่องความปลอดภัยตลอดเวลาทั้งในที่ทำงานและที่บ้าน แน่นอนว่าเด็กรุ่นใหม่นั้นเข้าใจเรื่องเทคโนโลยีมากกว่าดิฉันในวัยเดียวกันเสียอีก แต่เด็กเหล่านั้นก็ต้องเข้าใจด้วยเช่นกันว่าเทคโนโลยีที่พวกเขาใช้ที่โรงเรียนหรือใช้เล่นเกม เป็นเทคโนโลยีเดียวที่สามารถใช้ทำอันตรายต่อคนอื่นได้เช่นกัน วิธีคิดของดิฉันคือยิ่งสอนเรื่องนี้ตั้งแต่อายุน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้นค่ะ

 

CM: นั่นแปลว่างานที่คุณทำที่ Fortinet ไม่ใช่แค่การบริการลูกค้า แต่คุณต้องอบรมพนักงานเรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์ด้วย

RT: ที่ Fortinet มีกฎเลยนะคะว่าต้องอบรมพนักงานให้เข้าใจอย่างน้อยถึงระดับที่สาม (Security Level Three) เรายังมีสื่อต่างๆ โปสเตอร์รณรงค์ การอบรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ความปลอดภัยรัดกุมที่สุดอีกด้วย

 

CM: และคุณก็มีโปรแกรมจัดอบรมด้าน Cyber Security ที่ Fortinet สำหรับอดีตทหารผ่านศึกด้วยใช่ไหมคะ

RT: เรามีโปรแกรมที่ชื่อว่า FortiVet ที่ช่วยให้ทหารผ่านศึกได้งานทำในด้าน Cyber Security ช่วยในเรื่องการหาคอนเนคชั่นในสายอาชีพ การอบรมความรู้ และการให้คำแนะนำต่างๆ เราสอนพวกเขาในด้านทักษะอาชีพ ความรู้เรื่องธุรกิจ และการปรับตัวในด้านต่างๆ หลังจากที่เขาปลดประจำการมาแล้ว ทหารผ่านศึกษาผ่านการฝึกฝนในสภาวะตึงเครียดมาแล้ว พวกเขามีความสามารถที่ล้นเหลือในการทำงานด้าน Cyber Security

 

CM: นอกจากนี้ ดิฉันได้ยินมาว่า คุณเคลื่อนไหวเพื่อสนับสนุนให้มีผู้หญิงทำงานด้าน IT มากขึ้น เมื่อปีที่แล้วคุณได้ขึ้นพูดใน Long Island Women in Tech conference มีใครเข้าร่วมบ้าง พอจะเล่าเรื่องนี้ให้เราฟังได้ไหม

RT: มีคนเข้าร่วมงานนั้นหลากหลายนะคะ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีทั้งจากบริษัทใหญ่ๆ เช่น Fortinet และ IBM มันเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมาดๆ ที่มีผู้หญิงสนใจงานด้านนี้มากขึ้น ถ้าคุณชอบงานแก้ปัญหา ถ้าคุณชอบงานที่ท้าทาย การทำงานด้าน Cyber Security ก็เป็นทางเลือกที่อยากแนะนำเลยค่ะ ลองพิจารณางานด้าน Cyber Security ดูนะคะ

 

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.firewallhub.com
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

Monster Connect
Monster Connect