(Part One) Fortinet คุ้มครอง Network ได้อย่างไร ต้องอ่านบทสัมภาษณ์นี้

Fortinet

(Part One) Fortinet คุ้มครอง Network ได้อย่างไร ต้องอ่านบทสัมภาษณ์นี้

(Part One) Fortinet คุ้มครอง Network ได้อย่างไร ต้องอ่านบทสัมภาษณ์นี้

Fortinet บริษัทด้าน Cyber Security ระดับโลกจากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่ให้บริการลูกค้ามากกว่า 360,000 องค์กรทั่วโลก ได้ส่ง Renee Tarun รองประธานสาว ฝ่าย Information Security มาพูดคุยกับนิตยสาร Cybercrime Magazine เกี่ยวกับเรื่องการรักษาความปลอดภัยในระดับ Infrastructure รวมถึงเรื่อง Mobile Workforce และเรื่องของสัดส่วนผู้หญิงในวงการ IT

 

ที่สำคัญนอกจาก Renee Tarun จะเป็นผู้บริหารของ Fortinet แล้ว ก่อนหน้านี้เธอยังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ Cyber Security ให้กับรัฐบาลสหรัฐอีกด้วย เรียกว่าเกียรติประวัติไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

 

CM: สวัสดีค่ะคุณ Renee อยากให้ช่วยแนะนำตัวเองสักเล็กน้อย เรื่องงานของรัฐบาลก่อนที่คุณจะมาทำงานกับ Fortinet ถ้าจำไม่ผิดคุณทำงานให้กับ NSA (หน่วยงานรักษาความมั่นคงแห่งชาติ) ในฐานะผู้อำนวยการด้าน Cyber Task Force อยากฟังเรื่องราวของคุณในช่วงนั้นค่ะ

 

RT:  หน่วยงาน NSA Cybersecurity Task Force เป็นงานที่ขึ้นตรงกับตำแหน่งผู้อำนวยการของ NSA ดังนั้นเราจึงทำงานใกล้ชิดกับทางทำเนียบขาว และหน่วยงานอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งในเรื่องนโยบายระดับชาติ เรื่องของ infrastructure ที่สำคัญ และการดูแล Cyber Security ในระดับชาติค่ะ

 

CM: จากประสบการณ์ที่เคยทำงานด้านปกป้องโครงสร้างสำคัญทางไซเบอร์ให้กับรัฐบาลมาแล้ว คิดว่ามันมีส่วนช่วยในการทำงานกับภาคเอกชนในภายหลังไหมคะ?

RT: ดิฉันได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างจากการทำงานกับรัฐบาลกลางที่ไม่สามารถหาจากที่ไหนได้อีก การศึกษาเรื่องภัยคุกคามในมุมมองของชาติ และการพัฒนามาตรฐานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรกัน ที่ถูกใช้ภายในรัฐบาลกลาง และในอุตสาหกรรม และตอนนี้ทุกอย่างดูจะเปลี่ยนไปอีกทาง เพราะ best practice สมัยนี้จะเป็นสิ่งเดียวกับมาตรฐานอุตสาหกรรม ดิฉันสามารถช่วยให้ภาคเอกชนใช้มาตรฐานเหล่านั้นเพื่อปกป้อง Infrastructure

 

CM: อะไรคือความท้าทายสูงสุดของการทำงานในตำแหน่งนี้?

RT: บริษัทระดับโลกทุกแห่งล้วนเจอความท้าทายแบบเดียวกัน ที่ทำงานของฉันมีคนทำงานแบบ mobile (ไม่ได้ประจำอยู่ที่โต๊ะ) อยู่ทั่วโลก และดิฉันต้องทำให้มั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับการปกป้องทาง Cyber เป็นอย่างดี ข้อดีของการอยู่ที่ Fortinet บริษัทด้าน Cyber Security ระดับโลกคือ ดิฉันมีเครื่องมือและเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นอาวุธได้ตลอด

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.firewallhub.com
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

 

Monster Connect
Monster Connect