รู้จักกับ Rapid 7  ซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยที่ทำงานอย่างครบวงจร

Rapid7

รู้จักกับ Rapid 7  ซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยที่ทำงานอย่างครบวงจร

รู้จักกับ Rapid 7  ซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยที่ทำงานอย่างครบวงจร

ช่องโหว่ด้านความปลอดภัย network แม้เพียงน้อยนิด ก็สามารถเปิดโอกาสให้มิจฉาชีพเจาะเข้ามาทำลายได้ ด้วยเหตุนี้อฟท์แวร์ที่สามารถ monitor ระบบทั้งหมดอย่างละเอียดจึงถือเป็นหัวใจสำคัญในการรักษาความปลอดภัย

แต่การจะ monitor ระบบอย่างละเอียดนั้น ตัวซอฟท์แวร์ต้องเข้าใจการทำงานของแฮคเกอร์ และนี่คือจุดเริ่มต้นของ Rapid 7 ซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยและวิเคราะห์ข้อมูลระดับ enterprise ซึ่งเราจะแนะนำให้รู้จักกันในบทความนี้

ด้วยแนวคิด “Think Like Hacker” พวกเขามองความปลอดภัยในมุมของแฮคเกอร์ว่าจะเจาะเข้าระบบจากตรงไหนได้บ้าง ในปี 2005 Chad Loder และ Tas Giakouminakis สองโปรแกรมเมอร์ชาวอเมริกันได้ร่วมมือกันเปิดบริษัทซอฟท์แวร์ด้าน cyber security ที่มีจุดขายเรื่องการมองเห็นในเชิงลึก ตั้งแต่ endpoint ไปจนถึง cloud

ไม่ใช่แค่เรื่องมอนิเตอร์ Rapid 7 ยังประยุกต์เอาระบบจัดการช่องโหว่ (Vulnerability Management, Nexpose) และผลิตภัณฑ์ทดสอบการโจมตี (Penetration Testing, Metasploit) เข้าไว้ด้วยกัน ทำให้องค์กรผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที

Rapid 7

Rapid 7

.

Rapid 7 มาพร้อมกับ 3 โซลูชั่นคือ:

Threat Exposure Management – การมองหาจุดอ่อนหรือความเสี่ยงในระบบ ก่อนที่จะถูกโจมตี ทำให้องค์กรทราบช่องโหว่ด้านความปลอดภัย และหาทางป้องกันแต่เนิ่นๆ

Incident Detection and Response – ระบบที่ช่วยประเมินสถานการณ์ว่า “ระบบของเราพร้อมจะรับมือกับการโจมตีหรือไม่” ทำให้ผู้ใช้รับมือกับภัยคุกคามต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ

Security Advisory Services –  การให้คำแนะนำด้านความปลอดภัย ทำให้องค์กรรับมือกับภัยคุกคามได้อย่างเป็นระบบ

และจาก 3 โซลูชั่นนี้ Rapid 7 ได้สร้างผลิตภัณฑ์และบริการหลัก 4 รายการด้วยกัน

 

  1. Nexpose – เครื่องมือสแกนหาช่องโหว่ต่างๆ ในระบบของผู้ใช้ ซอฟท์แวร์นี้จะจะทดสอบมาตรฐานของ PCI DSS และให้คำแนะนำเพื่อแก้ปัญหา

 

  1. Metasploit – ครื่องมือทดสอบการเจาะระบบ สามารถทำ Brute Force, Phishing, VPN Pivoting, Reporting เป็นต้น

 

  1. AppSpider – เครื่องมือดทดสอบความปลอดภัยของ Web application

 

  1. UserInsight – ระบบวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้แบบ real time ฟังก์ชั่นนี้จะรวบรวม รายงานผล และแจ้งเตือนเมื่อพบพฤติกรรมการใช้งานที่ผิดปกติ

ทั้งหมดนี้ คือข้อมูลเบื้องต้นของ Rapid 7 ซอฟท์แวร์นี้ยังมีฟีเจอร์น่าสนใจอีกมาก สามารถติดตามได้จากบทความชิ้นต่อๆ ไป

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.monsterconnect.co.th
☎ : 02-392-3608
📱 : S[email protected]

@monsterconnect

@monsterconnect

Monster Connect
Monster Connect