RidgeBot ยกระดับการรักษาความปลอดภัย DevSecOps และ IAST

RidgeBot

RidgeBot ยกระดับการรักษาความปลอดภัย DevSecOps และ IAST

ความสามารถของ RidgeBot DAST และ IAST เสริมสร้างสถานะความปลอดภัยของ DevSecOps โดยช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถระบุและแก้ไขช่องโหว่ความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ RidgeBot DAST และ IAST เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับองค์กรต่างๆ ที่ต้องการปรับปรุงความปลอดภัยของ DevSecOps

เราทราบดีว่ามีความเสี่ยงมากมาย ตั้งแต่ข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์และการกำหนดค่าความปลอดภัยที่ผิดพลาดไปจนถึงการควบคุมการเข้าถึงที่ล้มเหลวและการขาดการรับรองความถูกต้อง อัตราการติดตั้งแอปพลิเคชันใหม่เพิ่มขึ้น รวมถึงการอัปเดตโค้ดรายสัปดาห์ที่นำไปใช้ในการผลิต นอกจากนี้ยังมีปัญหาท้าทายเหล่านี้คือการขาดแคลนบุคลากรด้านความปลอดภัยที่มีทักษะอย่างต่อเนื่องและการเปลี่ยนแปลงงาน ปัจจัยเหล่านี้และปัจจัยอื่นๆทดสอบความปลอดภัยแบบอัตโนมัติรวมอยู่ในวงจรชีวิตของแอปพลิเคชัน

application

RidgeBot ปรับใช้ DAST และ IAST แบบอัตโนมัติ เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยในการพัฒนาแอป

ความปลอดภัยของแอพพลิเคชันต้องการวินัยอย่างต่อเนื่องโดยใช้กระบวนการ เครื่องมือ และแนวทางปฏิบัติที่ช่วยปกป้องแอพพลิเคชันตลอดวงจรชีวิต นอกเหนือจากการทดสอบเจาะระบบอัตโนมัติที่ได้รับรางวัลแล้ว RidgeBot® ยังรวมถึงการทดสอบความปลอดภัยของแอพพลิเคชันแบบไดนามิก (DAST) และการทดสอบความปลอดภัยของแอพพลิเคชันแบบโต้ตอบ (IAST) ซึ่งช่วยเสริมสร้างสถานะความปลอดภัยของ DevSecOps DAST ให้มุมมองจากภายนอกของแอปพลิเคชันก่อนที่มันจะออนไลน์ ในขณะที่ IAST วิเคราะห์แอปพลิเคชันแบบโต้ตอบที่ผู้ใช้ป้อนข้อมูลของตนเอง

การทดสอบเจาะระบบแบบ DAST ของ RidgeBot สแกนแอปพลิเคชันเว็บก่อนที่จะนำไปใช้จริงเพื่อค้นหาช่องโหว่โดยใช้การโจมตีแบบจำลองเหมือนกับที่ผู้ไม่หวังดีที่จะใช้ เครื่องสแกน DAST จะมองหาความผิดปกติภายนอกชุดผลลัพธ์ที่คาดไว้เพื่อระบุช่องโหว่ด้านความปลอดภัย

ความสามารถ IAST ของ RidgeBot ช่วยให้ทีม DevSecOps ระบุและจัดการความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับช่องโหว่ที่พบในแอปพลิเคชันเว็บที่รันอยู่ด้วยวิธีการทดสอบแบบไดนามิก ตัวอย่างเช่น RidgeBot IAST ทดสอบความถูกต้องของการป้อนข้อมูลแบบโต้ตอบของผู้ใช้กับแนวทางการกำหนดค่าพารามิเตอร์แอปที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

RidgeBot ค้นพบช่องโหว่ภายในกระบวนการพัฒนาความสามารถของ RidgeBot DAST มอบความรู้ที่ครอบคลุมให้กับนักพัฒนาเกี่ยวกับช่องโหว่ CVE นับหมื่นรายการซึ่งพวกเขาจะไม่มีเมื่อสร้างแอพพลิเคชัน เมื่อใช้ RidgeBot ระหว่าง SDLC จะพบและกำจัดช่องโหว่ก่อนที่พวกเขาจะถูกนำไปใช้ภายในสภาพแวดล้อมการผลิต ซึ่งจะหยุดการละเมิดข้อมูลที่อาจเกิดขึ้นซึ่งอาจส่งผลให้สูญเสียทางการเงินและเสื่อมเสียชื่อเสียงของแบรนด์

เมื่อมีการเขียนโค้ดด้วยมือ ข้อผิดพลาดจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ใน SDLC เมื่อ RidgeBot กลายเป็นส่วนหนึ่งของท่อ CI/CD (Continuous Integration/Continuous Development) และถูกนำไปใช้ในช่วงต้นของกระบวนการ SDLC การค้นหาและแก้ไขช่องโหว่แอปพลิเคชันเว็บที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จะเร็วขึ้น เชื่อถือได้มากขึ้น และคุ้มค่ากว่า

RidgeBot ค้นหาช่องโหว่ภายในกระบวนการพัฒนา

วิธีที่ RidgeBot ปรับปรุงความปลอดภัยของ DevSecOps:

  • ปกป้องแอพก่อนการใช้งานด้วย DAST และ IAST อัตโนมัติ
  • อนุญาตให้ DevSecOps ทดสอบแอพพลิเคชันและจัดการความเสี่ยงในระดับ
  • รับประกันความสอดคล้องของแอปพลิเคชันเว็บกับหน่วยงานกำกับดูแลด้านข้อมูลและความเป็นส่วนตัว
  • อนุญาตให้ DevSecOps สร้างโปรแกรมแอพพลิเคชันที่รองรับท่าทางด้านความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง

ภายในสภาพแวดล้อมการพัฒนาแบบไดนามิก การทดสอบความปลอดภัยของแอปพลิเคชันอัตโนมัติของ RidgeBot พบช่องโหว่ของแอปพลิเคชันที่สามารถอนุญาตให้มีการโจมตีแบบ SQL injection, Cross-Site Scripting และอื่นๆ

RidgeBot เชื่อมต่อกับสภาพแวดล้อมการพัฒนา Jira และ GitLabs หาก RidgeBot ตรวจพบช่องโหว่ จะรายงานช่องโหว่ดังกล่าวไปยัง Jira หรือ GitLab เป็นงานให้ผู้พัฒนาแก้ไขภายใน ID เวิร์กโฟลว์ของแพลตฟอร์ม เมื่อ DevSecOps มีความปลอดภัยในตัวเพื่อรองรับแอปพลิเคชันที่มีอยู่และใหม่ พวกเขาจะได้รับการสนับสนุนให้สร้างนวัตกรรมได้เร็วขึ้นและมีความเสี่ยงน้อยลง

ขอบคุณเนื้อจาก ridgesecurity.ai

Naruemon Paengjaem
Naruemon Paengjaem