รู้จักกับ Sophos บริษัทที่ทำให้ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นเรื่องง่าย

Sophos

รู้จักกับ Sophos บริษัทที่ทำให้ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นเรื่องง่าย

รู้จักกับ Sophos บริษัทที่ทำให้ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นเรื่องง่าย

ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเติบโตของบริษัท ทุกหน่วยงานต้องการ anti-virus  Firewall และเครื่องมือด้าน IT Security ที่ไว้วางใจ และชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น “Sophos”

Sophos หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Sophos Group plc เป็นบริษัทจากประเทศอังกฤษ เชี่ยวชาญเรื่องซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ด้านความปลอดภัย ที่ทำออกมาหลากหลายรูปแบบทั้ง communication endpoint, encryption, network security, email security, mobile security และ threat management

 Sophos

ถึงแม้จะออกผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมาบ้าง แต่สินค้าของ Sophos โดยมากจะเน้นไปที่การใช้งานระดับองค์กร

Sophos ก่อตั้งครั้งแรกในปี 1985 โดย Jan Hruska และ Peter Lammer เริ่มจากการผลิตและขาย antivirus กับ encryption product ก่อน จากนั้นในยุค 90 Sophos ก็ได้ขยายกิจการไปยังต่างประเทศ

จากนั้นในปี 2003 Sophos ได้ซื้อกิจการของ ActiveState บริษัทซอฟท์แวร์ทางฝั่งอเมริกาเหนือ ที่พัฒนา anti-spam software นั่นทำให้ Sophos มีชื่อเสียงจากการทำซอฟท์แวร์ที่เป็นทั้ง anti-virus และ anti-spam ไปพร้อมๆ กัน

นอกจากนี้ Sophos ยังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุดขายหลัก ที่ทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นั่นก็คือ Firewall ทั้งแบบซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ Firewall ของ Sophos มีหลายโมเดล เหมาะสำหรับหน่วยงานหลายรูปแบบ และมีซอฟท์แวร์สนับสนุนการทำงานที่ครอบคลุม ทำให้การปกป้อง cyber security ออกมาได้เต็มประสิทธิภาพ

Sophos มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรหลายต่อหลายครั้ง ตอบรับความเปลี่ยนแปลงของเทรนด์ธุรกิจโลก ปัจจุบัน Peter Gyenes และ Steve Munford รับหน้าที่เป็น Chairman และ CEO ของบริษัทตามลำดับ

 Sophos Team

นอกจากนี้ Sophos ยังไปรวมกิจการกับบริษัทเทคโนโลยีมากมาย ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Sophos ก้าวล้ำกว่าที่อื่น เช่นการซื้อกิจการของ ENDFORCE บริษัทด้าน network security ในปี 2007 เช่นเดียวกับบริษัท Utimaco Safeware AG ในปี 2009 และ Cyberoam Technogies ในปี 2014

ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ทำให้กิจการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของ Sophos มีผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านคน จาก 150 ประเทศ และมีลูกค้าระดับองค์กรมากกว่า 100,000 ราย

ลูกค้าเด่นๆ ของ Sophos ประกอบไปด้วย Pixar, Under Amour, Xeros, Ford, Avis และ Toshiba

ปัจจุบัน Sophos มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองออกฟอร์ดไชร์ ประเทศอังกฤษ และมีสำนักงานย่อยในหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าความเปลี่ยนแปลงจะเป็นอย่างไร สิ่งที่ Sophos ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการสร้าง Firewall แต่ละรุ่นออกสู่ท้องตลาด ตามสโลแกนสำคัญของบริษัท “Security Made Simple”

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.firewallhub.com
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

@monsterconnect

Monster Connect
Monster Connect