ปกป้อง network ด้วย Sophos Lateral Movement Protection

sophos

ปกป้อง network ด้วย Sophos Lateral Movement Protection

ปกป้อง network ด้วย Sophos Lateral Movement Protection

ศูนย์วิจัยของ Sophos ได้ทำรายงานคาดการณ์การโจมตีทางไซเบอร์ของปีนี้ ในชื่อ “2019 Threat Report” สรุปได้ว่ารูปแบบการโจมตีนั้นเปลี่ยนไปจากเดิม แพทเทิร์นการเจาะเข้าระบบจะไม่ตายตัว แฮคเกอร์จะแฮค network แต่ละอันแบบแมนนวล ด้วยวิธี brute force และถ้ามันแฮคได้จากส่วนใดส่วนหนึ่ง มันก็จะเจาะเข้า network ได้ทันที

 

นั่นทำให้ Firewall ต้องพัฒนาตัวเองขึ้น XG Firewall ของ Sophos จึงมาพร้อมกับแนวคิด “zero-trust” และนำมาสู่การทำ network segmentation ด้วยฟีเจอร์ใหม่ของ next-gen firewall

 XG Firewall

ฟีเจอร์ที่ว่าคือ Lateral Movement Protection มันเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Synchronized Security เป็นโซลูชั่นด้าน micro-segmentation ที่ช่วยยกระดับ network security

นั่นหมายความว่า endpoint แต่ละตัวจะอยู่ใน micro segment ของตัวเอง และเวลาที่ระบบถูกภัยคุกคามเจาะเข้ามา  Lateral Movement Protection จะแยก endpoint แต่ละตัวออกจากกัน ไม่ให้ภัยคุกคามกระจายไปจุดอื่น ไม่ว่าจะมี network topology แบบใดก็ตาม และนอกจากการแยก endpoint ที่ไม่ปลอดภัยออกจาก network แล้ว  Lateral Movement Protection มันยังช่วยบล็อค traffic จาก host ที่ไม่ปลอดภัย ไม่ให้เข้ามายัง network อีกด้วย

 

ที่สำคัญ ผู้ใช้สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้โดยไม่ต้องซื้อบริการเสริมใดๆ เพิ่ม และฟีเจอร์นี้ยังทำงานได้โดยไม่รบกวน performance ใดๆ ของ network (zero performance impact)

 

หัวใจหลักในการทำงานของ Lateral Movement Protection คือการ integrate กันระหว่าง firewall และ endpoint ทำให้ผู้ใช้ firewall เห็นข้อมูลเรื่อง health, status และรายละเอียดด้านความปลอดภัยอื่นๆ ด้วยระบบ Security Heartbeat ทำให้ทั้งส่วนของ endpoint และ firewall สามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามได้ด้วยตัวเองในทันที

 

ในการติดตั้ง Lateral Movement Protection นั้น ต้องใช้ XG Firewall และ Intercept X ซึ่งเป็น next-gen endpoint ของ Sophos และถ้าคุณใช้ firewall หรือ antivirus ของเจ้าอื่นอยู่ คุณก็สามารถลง Sophos XG Firewall แบบ inline และลง Intercept X คู่ไปกับ antivirus เดิมที่มีอยู่แล้วก็ได้ทันที เช่นกัน

 

การติดตั้งนั้นง่าย ปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิภาพทั้งด้านการมองเห็น (visibility) และการคุ้มครอง network อย่างรอบด้าน นั่นทำให้ Sophos XG Firewall เป็นทางเลือกด้านความปลอดภัยของ network ที่น่าจับตาในปี 2019 นี้

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.monsterconnect.co.th
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

Line: monsterconnect

Monster Connect
Monster Connect