ปกป้อง Infrastructure อย่างมั่นใจ ด้วย Infoblox Advanced DNS Protection (Part One)

ปกป้อง Infrastructure อย่างมั่นใจ ด้วย Infoblox Advanced DNS Protection (Part One)

ปกป้อง Infrastructure อย่างมั่นใจ ด้วย Infoblox Advanced DNS Protection (Part One)

Network คือประตูบานแรกของทุกองค์กร ในการเชื่อมต่อโลกภายนอก แต่ในยุคปัจจุบันการใช้ network กว้างขวางและซับซ้อนขึ้นกว่าเดิม เช่น Device proliferation, BYOD, Internet of Things, virtualization และ hybrid cloud ทำให้การปกป้อง network ต้องอาศัยเครื่องมือขั้นสูง

 

ในการเชื่อมต่อ netowrk เช่นเดียวกับการทำงานของแอปพลิเคชั่นและ service ต่างๆ มีองค์ประกอบสำคัญคือ Domain Name System หรือ DNS แต่องค์ประกอบนั้นก็สุ่มเสี่ยงกับการโดนโจมตี เช่น การปล่อย malware command and control, DDoS attack และ data exfiltration ทาง Infoblox เข้าใจถึงจุดอ่อนนี้เป็นอย่างดี และได้ออกผลิตภัณฑ์ Advanced DNS Protection เข้ามาจัดการแก้ไข

ความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้ถูกยกระดับไปอีกขึ้น Infoblox จะช่วยให้แอปพลิเคชั่นและ service ต่างๆ ยังดำเนินต่อไปได้ แม้ว่า network จะถูกโจมตีก็ตาม โดย Advanced DNS Protection มีคุณสมบัติดังนี้

 

  1. มีการมองเห็น (visibility) ที่เต็มประสิทธิภาพ ด้วยระบบ visualization และการค้นพบ network asset ได้ด้วยตัวเอง
  2. สามารถระบุ, แยก และแก้ไขจุดเสี่ยง และ device ที่ไม่อยู่ในมาตรฐานความปลอดภัย
  3. ปกป้อง network จาก DNS attacks หลายรูปแบบ เช่น volumetric และ exploit
  4. จัดการกับภัยคุกคามได้รวดเร็วขึ้น โดยระบบแชร์ข้อมูลของภัยคุกคาม และความเปลี่ยนแปลงของ network ภายใน cybersecurity ecosystem โดยอัตโนมัติ
  5. การวางแผนและวิเคราะห์ภัยคุกคาม ด้วยระบบรายงานแบบรวมศูนย์ centralized reporting และ analytics

Advanced DNS Protection กับการมองเห็นที่เต็มประสิทธิภาพ

จุดแข็งของ Advanced DNS Protection คือการมองเห็นอย่างเต็มประสิทธิภาพ (complete visibility)

ไม่มีโปรแกรมใดสามารถปกป้อง network และ  infrastructure ที่โปรแกรม “มองไม่เห็น” ได้ แต่ Infoblox สามารถให้การมองเห็นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ตั้งแต่ network asset ทั้งหมด, virtual machine (VM), IP Address, switch port, VLAN, username และ topology ทั้งใน cloud infrastructure แบบ physical, virtual และ  hybrid cloud

เช่นเดียวกับระบบรายงานผลจากศูนย์ centralized reporting ที่จะแสดง insight ที่รวบรวมจาก network data ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานต่อ ที่สำคัญ โซลูชั่นนี้ยัง มอนิเตอร์ และ วิเคราะห์ network device และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ของคุณ เช่นเดียวกับการแสดงข้อมูลของการโจมตีต่างๆ เช่น ความรุนแรง, ประเภท, อุปกรณ์ที่ถูกโจมตี และช่วงเวลาของการโจมตี

 

(มีต่อ part two)

__________________________
ถ้าท่านใดสนใจทดสอบ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
💻 : www.monsterconnect.co.th
☎ : 02-392-3608
📱 : [email protected]

Monster Connect
Monster Connect