ประโยชน์ของ Kubernetes

ประโยชน์ของ Kubernetes

ประโยชน์ของ Kubernetes

ประโยชน์ของ Kubernetes

.

         ตอนนี้หลายคนคงคุ้นเคยกับการจัดคอนเทนเนอร์แล้วและเห็นว่าจำเป็นต่อสภาพแวดล้อม Cloud ของตนเอง จากการคาดการณ์ระบุว่าธุรกิจสามในสี่จะมี Containerized applications ภายในปี 2565 และจากการศึกษาเดียวกันระบุว่า ณ ตอนนี้มีเพียง 30% เท่านั้นที่ใช้ Application เหล่านี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความลังเลที่จะเริ่มต้นใช้งาน ดังนั้นวันนี้เราจะพาคุณไปดูกันว่า ‘ประโยชน์’ อะไรที่คุณจะได้จาก Kubernetes

.

Kubernetes คืออะไรเรามีคำตอบให้ในบทความนี้ อ่านเลย!

.

         เพื่อการจัดการ Container ที่ประสบความสำเร็จ จึงจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มการประสานที่ครอบคลุมเพื่อสร้าง ย้าย และจัดการ Container เครื่องมือจัดการ Container หรือ Kubernetes นั้นสามารถทำหน้าที่ทั้งหมดเหล่านี้โดยใช้เวลาหยุดทำงานน้อยที่สุด หรือกล่าวได้ว่าเครื่องมืออย่าง Kubernetes จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จาก Container ในโครงสร้างพื้นฐานของคุณ

.

Kubernetes สามารถทำอะไรให้คุณได้บ้าง

Kubernetes เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและสามารถทำงานที่มีประโยชน์หลายอย่างได้ดังนี้:

         Scalable (ปรับขนาดได้): รับรู้ความต้องการของ end-users โดย Kubernetes จัดการและย้าย Container clusters ตามความสะดวกของผู้ใช้และในขณะที่ยังคงรักษาสถานะให้อยู่ในสถานะที่พวกเขาต้องการ ในส่วนของหน่วยที่เล็กที่สุดของ Kubernetes ที่เรียกว่า Pods สามารถจัดการ Conrainer หลายรายการได้พร้อมกันในขณะที่เป็น Single entity ดังนั้นด้วยการแบ่งปันทรัพยากร Pods จะทำให้คุณสามารถขยายหรือลดขนาด footprint บนคลาวด์ได้ตามความต้องการของคุณ

.

         Portable (แบบพกพา): Kubernetes เป็น platform-agnostic tool  ดังนั้น Container จึงได้รับการดูแลและจัดการด้วย Kubernetes ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึง Application ของตนได้อย่างง่ายดายในสภาพแวดล้อม Cloud ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น on-premise, public หรือ hybrid cloud โครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ที่มี Kubernetes สามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกลยุทธ์ multi-cloud ได้

.

         Restorative (การบูรณะ): Kubernetes สามารถระบุปัญหาและซ่อมแซมได้อัตโนมัติ โดยจะได้รับบริการสำรองโดยอัตโนมัติที่จะทำตามขั้นตอน reaping, moving และ creation เจ้า Container ใหม่

.

         Cost-efficient (ประหยัดต้นทุน): Kubernetes เป็น Solution ราคาประหยัดสำหรับการจัดการ Container และจะยิ่งได้ประโยชน์ทางด้านต้นทุนมากที่สุดเมื่อทำการจับคู่กับรูปแบบบริการคลาวด์แบบจ่ายตามการใช้งานหรือ pay-as-you-go cloud service models

.

         เมื่อการใช้งาน Kubernetes มีปรากฏให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้บริหารระดับ C-level ของโลกธุรกิจก็เริ่มหันมาสนใจและเห็นถึงประโยชน์ของมัน ทำให้กลายเป็นกระแสหลักอย่างต่อเนื่องเมื่อธุรกิจเริ่ม adoption process และจากคุณภาพการบริการที่ดีขึ้นสำหรับผู้ใช้ โครงสร้างพื้นฐานที่คล่องตัวและยืดหยุ่น และต้นทุนที่ลดลง นั้นเป็นเพียงประโยชน์บางอย่างของการนำ Cloud solution ไปใช้

.

ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของคุณด้วย Kubernetes

         ในการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ของคุณอย่างเต็มที่นั้นคุณจะต้องใช้เครื่องมือประสานที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล Kubernetes นั้นคือคำตอบสำหรับคุณ

.

.

Written by Lalina Kaeobanchong

.


.

.

.

.

ติดตาม content ดีๆแบบนี้ได้ทุกวันที่

Facebook: Monster Connect

Line: @monsterconnect

Website: monsterconnect.co.th

สั่งซื้อสินค้าเกี่ยวกับIT: mon.co.th

โทร: 02 026 6665

เรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะดูแลคุณ

.

.

.

.

.

 

Ref.

https://vexxhost.com/blog/how-to-benefit-from-containerization-with-kubernetes

Monster Connect
Monster Connect