ความปลอดภัยที่คุณวางใจกับ Synchronized Security ของ Sophos

ความปลอดภัยที่คุณวางใจกับ Synchronized Security ของ Sophos

ความปลอดภัยที่คุณวางใจกับ Synchronized Security ของ Sophos

 

จุดอ่อนที่สุดของแต่ละองค์กรอยู่ “mailbox” มีผลการสำรวจรายงานว่า 93% ของช่องโหว่ด้านความปลอดภัยมาจาก Phishing Email รวมถึงระบบ mailbox security มีความปลอดภัยที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ไวรัสและสแปมต่างๆ เข้ามาใน network ได้

 

ทาง Sophos ได้รวบรวมคุณลักษณะของ mailbox ที่ถูกเจาะไว้ดังนี้

 

  • ผู้ใช้ถูกบล็อกไม่ให้ส่งอีเมลออกไปยังผู้รับภายนอก
  • ข้อความใน inbox หายหรือถูกลบ
  • มีคนได้รับอีเมลจากผู้ใช้คนหนึ่ง โดยที่ผู้ใช้คนนั้นไม่ได้ส่งอีเมล
  • มีการเพิ่มหรือปรับเปลี่ยนกฎใน inbox โดยที่ผู้ใช้และแอดมินไม่ได้รับรู้ เช่น การย้ายข้อความไปยัง Junk
  • มีการเพิ่มผู้รับใหม่ๆ ในการ Forward Mail โดยที่ผู้ส่งไม่ได้ยินยอมหรือรับรู้ด้วย

Sophos บริษัทด้านผลิตภัณฑ์ network security จากอังกฤษ เล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้ จึงเชื่อมโยง Sophos Central กับ Sophos Email ซึ่งลิงค์กับ Sophos Endpoint ทำให้ Sophos Email สามารถตรวจจับไวรัสและสแปมได้มากขึ้น เช่น ภายใน 10 นาที ก็สามารถตรวจสอบไวรัสและสแปมได้มากกว่าเดิม 5 ตัว นอกจากนี้ระบบยังช่วย block mailbox ระหว่างการทำ Endpoint scan ซึ่งจะลบไวรัสและ malware จะถูกลบ และ alert จะถูกแชร์ไปยัง Sophos Central ให้ผู้ดูแลระบบรับรู้ทันที

 

นี่คือตัวอย่างการทำงานของ Sophos Email ที่เชื่อมโยงกับ Sophos Central ด้วยระบบ Synchronized Security ผู้ใช้สามารถทำ Endpoint Scan ได้จากเมนูของ Sophos Email ใน Sophos Central

 

ระบบ Synchronized Security จะช่วยรักษาความปลอดภัยด้าน Email โดยอัตโนมัติ อย่างแรกเลยคือการบล็อกไม่ให้ mailbox ที่ระบบความปลอดภัยถูกเจาะ ส่งอีเมลไปออกไปหาใครได้อีก ด้วยการแยก user เครื่องนั้นออกจาก netqork และทำลายไวรัสกับ malware ให้เรียบร้อย จากนั้นจะเชื่อมต่อเข้าระบบอีกครั้ง

ผู้ดูแลระบบจะทราบว่ามี mailbox ใดถูกบล็อกบ้างจากการแจ้งเตือนให้ผู้ดูแลระบบรู้ที่ Sophos Central Dashboard และมี event report ถึงการบล็อก mailbox นั้นอีกด้วย ทำให้ผู้ใช้เข้าใจเรื่องภัยคุกคามและการรับมือของ Sophos ได้อย่างครบถ้วน

 

Synchronized Security คือหัวใจสำคัญในการเชื่อมโยงโปรดัคต์ด้านความปลอดภัยของ Sophos ทุกตัวเข้าหากัน ลดภาระการทำงานของผู้ดูแลระบบ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริหารว่า ไม่ว่าการโจมตีจะเกิดขึ้น Sophos จะแก้ไขปญหาเหล่านี้ให้อย่างรวดเร็ว “โดยอัตโนมัติ”

__________________________
สนใจสอบถามข้อมูล เพิ่มเติม ติดต่อมาสิ
 : 02-392-3608
📱 : [email protected]
Line ID : @monsterconnect

 

 

Monster Connect
Monster Connect