Microsoft 365 ตอบโจทย์การทำงานองค์กรด้านการผลิตยังไง?

Microsoft365 manufacturing requirements

Microsoft 365 ตอบโจทย์การทำงานองค์กรด้านการผลิตยังไง?

ในโลกการทำงานปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวไปอย่างรวดเร็ว องค์กรต้องการรูปแบบการจัดการงานที่รวดเร็วและสามารถเข้าถึงกันได้ในหลายๆส่วน เพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว

Microsoft 365 จะเข้ามาปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานในอุตสาหกรรมหรือบทบาทเฉพาะของคุณได้อย่างง่าย ด้านการเรียน การทำงาน ในบล็อกนี้เราจะมาพูดถึงการผลิตภายในองค์กรว่า Microsoft 365 มีส่วนเข้ามาช่วยเหลือการทำงานในแผนกหน้าที่นี้อย่างไร โดยจะแบ่งรูปแบบการทำงานในฝ่ายผลิตเป็นขั้นตอนต่างๆ ที่จะทำให้ทุกคนมองเห็นภาพ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราใช้ซอฟแวร์Microsoft 365 ในองค์กร

เราได้ทำการยกตัวอย่างขั้นตอนต่างๆโดยใช้ Microsoft 365 มาแก้ไขปัญหา

  • Manufacturing requirements (ข้อกำหนดด้านการผลิต)
  • Bring products to market (นำสินค้าออกสู่ตลาด)
  • Operational improvements (การปรับปรุงในการดำเนินงาน)
  • Protect Data (ปกป้องข้อมูล)
  • Protect customer contracts and price lists (ปกป้องสัญญาของลูกค้าและรายการราคา)
  • In-house product documents (เอกสารผลิตภัณฑ์ภายในบริษัท)
  • Connect factory floor teams to improve productivity (เชื่อมทุกคนในองค์กรเพื่อเพิ่มการผลิต)
  • Bring the product to market faster with a connected workforce (นำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเร็วขึ้นด้วยทีมงานที่เชื่อมต่อ)
  • Connect the boardroom to the shop floor (เชื่อมต่อห้องประชุมกับพนักงานขั้นพื้นฐานในองค์กร)
  • Crowdsource new product ideas (Crowdsource แนวคิดผลิตภัณฑ์ใหม่)

Manufacturing requirements (ข้อกำหนดด้านการผลิต)

ในการ Deliver clear manufacturing requirements นั้นจะต้องรวบรวมข้อมูลจากstakeholderภายใน ทีมงาน และ Supplier ทำได้โดยการใช้ Microsoft Teams เข้ามาเป็นตัวช่วย

สามารถสร้าง Channel ใน Microsoft Teams เพื่อรวบรวมและทำความเข้าใจข้อกำหนดด้านการผลิต Upload เอกสารที่มีอยู่ลงในไฟล์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมทุกคนสามารถแก้ไข อัปเดต และเขียนร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ และเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลมีความถูกต้อง รวมถึงการรวมข้อมูลเฉพาะของผลิตภัณฑ์ล่าสุดทั้งหมด

ใช้ Yammer เมื่อต้องการข้อมูลจากแผนกหรือซัพพลายเออร์อื่น Yammer จะช่วยรวบรวมข้อกำหนด ผลิตภัณฑ์ และความพร้อมใช้งานของผู้จัดจำหน่ายเพิ่มเติม

เมื่อรวบรวมข้อมูลทั้งหมดและสรุปเอกสารใน Teams แล้ว ให้แชร์ลงบน Yammer และการทำงานบนYammer จะทำงานร่วมกับ SharePoint ทำให้ทุกคนที่มีสิทธิ์สามารถเข้าถึงและแก้ไขเอกสารได้จากทุกที่

Bring products to market (นำสินค้าออกสู่ตลาด)

Microsoft Teams

ข้อกำหนดการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ แผนการผลิต และข้อกำหนดด้านคุณภาพอาจจะสูญหายไปได้ เราจึงควรใช้เครื่องมือเพียงเครื่องมือเดียวในการจัดเก็บเอกสารสำคัญ และสามารถรับข้อมูลจากซัพพลายเออร์ได้อย่างรวดเร็ว

โดยให้ซัพพลายเออร์จากหลายองค์กรใช้ Microsoft Teams ทำการรายงานการอัปเดตที่สำคัญเกี่ยวกับซัพพลายเออร์ และอัปโหลดเอกสารการออกแบบผลิตภัณฑ์ไปยัง Teams เนื่องจากเอกสารที่อัปโหลดไปยัง Teams จะถูกบันทึกไปยัง SharePoint โดยอัตโนมัติ ทำให้สามารถแก้ไขและตรวจทานเอกสารแบบเรียลไทม์กับใครก็ได้ และยังสามารถติดตามการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการผลิตโดยการตั้งค่างาน ทรัพยากร และงบประมาณด้วย Project ใน Teams ใช้การโทรด้วยเสียงหรือวิดีโอเพื่อหารือเกี่ยวกับไทม์ไลน์ของโครงการ และแชร์หน้าจอเพื่อแสดงและจัดการงานนำเสนอในการประชุมได้อย่างง่ายดาย

Operational improvements (การปรับปรุงในการดำเนินงาน)

Power BI

การดำเนินงานในแต่ละกระบวนการเรวควรจะทำความเข้าใจคำติชมของลูกค้า และการแก้ไขที่จัดลำดับความสำคัญเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และความพึงพอใจของลูกค้า การที่เรามีวิธีในการดูข้อมูลแบบเห็นภาพจะทำให้เรามีข้อมูล และสามารถนำหน้าคู่แข่งได้ โดยการใช้ Power BI แสดงแนวโน้มความพึงพอใจของลูกค้า โดยการนำเข้าข้อมูลไปยังแดชบอร์ด Power BI เพื่อสร้างมุมมองที่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กันได้

Protect Data (ปกป้องข้อมูล)

บริษัทจำเป็นต้องปกป้องข้อมูลของลูกค้าและซัพพลายเออร์จากการสูญหายหรือการโจรกรรม เพื่อรักษาความพึงพอใจของลูกค้าและปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ จึงต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเอกสารได้รับการปกป้องด้วยการอนุญาต นโยบาย และการจัดการการเข้าถึงที่เหมาะสม ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากที่จะจัดการได้หากไม่มีโซลูชันที่เชื่อถือได้และปลอดภัย Microsoft Intune มีนโยบายความปลอดภัยที่ปกป้องข้อมูลลูกค้าและซัพพลายเออร์ในระบบคลาวด์และในองค์กรจากอุปกรณ์ใดๆทุกเวลา สามารถตั้งค่าสิทธิ์ตามข้อมูลประจำตัวให้กับชุดข้อมูลต่างๆ โดยขึ้นอยู่กับบทบาทของพนักงาน กำหนดนโยบายความปลอดภัยและกฎการเข้าถึงสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนั้นหากมีอุปกรณ์ใดสูญหายหรือถูกขโมย คุณสามารถล้างข้อมูลจากระยะไกลได้อย่างง่ายดาย
และยังสามารถรักษาประสิทธิภาพการทำงานและเข้าถึงคำสั่งซื้อของลูกค้าได้อย่างง่ายดายด้วย Azure Active Directory ใช้ Azure Multi-Factor Authentication เพื่ออนุญาตการเข้าถึงภายนอกเครือข่ายขององค์กรแก่พนักงานที่ต้องการด้วย Azure Information Protection และยังสามารถจัดประเภทข้อมูลตามความละเอียดอ่อนเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการปกป้องจากการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต

Protect contracts (ปกป้องสัญญา)

ข้อมูลลูกค้านั้นมีค่าและต้องได้รับการปกป้อง แต่พนักงานก็ยังต้องสามารถเข้าถึงได้ จึงต้องกำหนดค่าระดับการอนุญาตเพื่อแชร์ข้อมูลลูกค้า และประวัติบางส่วนเท่านั้น
โดยสามารถรักษาข้อมูลลูกค้าให้ปลอดภัยและสามารถเข้าถึงได้ด้วย Azure Active Directory กำหนดค่าการเข้าถึงข้อมูลและการตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัย ป้องกันการใช้งานที่ไม่ได้รับอนุญาต เช่น รายชื่อติดต่อและราคา ด้วย Azure Information Protection โดยจะจำแนก ติดป้ายกำกับ และเข้ารหัสข้อมูลโดยอัตโนมัติในขณะที่สร้างหรือแก้ไข เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลนั้นได้รับการปกป้อง

Microsoft 365 มีการเข้ารหัสหลายชั้นเพื่อรักษาความปลอดภัยของไฟล์และเอกสาร เมื่อใช้การจัดการสิทธิ์ในข้อมูล (IRM) ข้อมูลที่จัดเก็บไว้ใน SharePoint จะถูกเข้ารหัสผ่าน ดังนั้นเฉพาะผู้ที่มีสิทธิ์เท่านั้นที่สามารถดูไฟล์เหล่านั้นได้

In-house product documents (เอกสารผลิตภัณฑ์ภายในบริษัท)

การใช้องค์กรภายนอกในการสร้างเอกสารผลิตภัณฑ์ของบริษัทคุณเองนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูง  และยังต้องปรับปรุงผลิตภัณฑ์อยู่ตลอด ทำให้การทำต้องอัพเดทเอกสารพร้อมๆไปด้วย จึงต้องการวิธีการที่จะทำให้คนภายในองค์กรเองสาม

ารถสร้างเอกสารและมีแหล่งเก็บเอกสาร และรองรับการอนุมัติสำหรับการเผยแพร่สู่สาธารณะ

Microsoft Teams มีความสามารถในการรับข้อมูลเอกสารผลิตภัณฑ์และการนำเสนอจากผู้เชี่ยวชาญภายในองค์กร โดยใช้ Microsoft Teams ในการสร้างช่องทางและจัดเก็บเอกสารไว้ในที่เดียว เนื่องจากเอกสารทั้งหมดใน Teams จะถูกบันทึกไปยัง SharePoint โดยอัตโนมัติ บุคคลในองค์กรจึงสามารถเขียนเอกสารร่วมกัน และสามารถดูได้ว่าข้อมูลผลิตภัณฑ์เป็นข้อมูลล่าสุด

Connect factory floor teams to improve productivity

Microsoft Teams

เชื่อมโยงพนักงานทุกระดับเพื่อเพิ่มการผลิตด้วย Microsoft Teams

พนักงานในโรงงานหรือองค์กรมักจะเจอปัญหาการติดต่อสื่อสารในการทำงานและการนำเสนอแนวคิดใหม่ๆ และการให้ข้อมูลภายในองค์กร จะเป็นเรื่อง่ายมากยิ่งขึ้นถ้าภายในองค์กรมีช่องทางการติดต่อสื่อสารภายในองค์กรให้สามารถรับรู้ข้อมูลในทิศทางเดียวกัน

เพื่อให้การปรังปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ได้มากขึ้น Microsoft Teams สามารถสร้างช่องทางการสื่อสารกับทีมภายในองค์กรของคุณได้ คุณสามารถทำงานร่วมกันในแนวคิดใหม่ๆ หาวิธีการปรับปรุงกระบวนการทำงาน แบ่งปันข่าวสารปัจจุบัน รวบรวมข้อมูลคำสั่ง และอื่นๆ

ใช้ windows link เพื่อจดบันทึกและร่างภาพเพื่อแก้ปัญหาการออกแบบและกระบวนการ หรือใส่คำอธิบายประกอบในข้อกำหนดที่มีอยู่ และสร้างแบบจำลอง 3 มิติของคุณเองด้วย Paint 3D ใหม่ที่ใช้งานง่าย 

สร้างการสนทนาใน Teams เกี่ยวกับการปรับปรุงเพิ่มการผลิตใช้ @mentions เพื่อส่งคำสั่ง ping(การส่งข้อความให้กับผู้ใช้ที่เรากำลังจะติดต่อ)ผู้เชี่ยวชาญเพื่อชั่งน้ำหนัก หรือขออนุมัติจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในแบบเรียลไทม์เพื่อปรับปรุงการตอบสนอง  นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Teams บนอุปกรณ์ใดก็ได้ เพื่อให้พื้นสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้อย่างง่ายดายจากทุกที่

Bring the product to market faster with a connected workforce (นำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดเร็วขึ้นด้วยทีมงานที่เชื่อมต่อ)

พนักงานมักมีแนวคิดดีๆ เกี่ยวกับการปรับปรุงกระบวนการและผลิตภัณฑ์ แต่ไม่มีวิธีที่ดีในการสื่อสารแนวคิดเหล่านั้นกับผู้บริหารระดับอาวุโส  จึงต้องใช้วิธีรวบรวมข้อมูลที่มีค่าจากผู้ปฏิบัติงาน และปรับปรุงกระบวนการและการผลิต ด้วย Yammer ด้วยการ สร้างกลุ่ม Yammer เพื่อให้พนักงานของคุณสามารถสื่อสารแนวคิดใหม่ๆ เพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์หรือกระบวนการกับวิศวกร ตัวแทนขาย และผู้บริหาร พนักงานทั้งหมดสามารถโพสต์ แบ่งปัน และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความคิดของผู้อื่น และมีส่วนร่วมกับบริษัทมากขึ้น

องค์กรที่มีสำนักงานทั่วโลกยังสามารถเชื่อมต่อและทำงานข้ามภูมิภาคได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ฟีเจอร์การแปลข้อความของ Yammer เพื่อปรับปรุงการสื่อสารและการแบ่งปันความคิดโดยไม่คำนึงถึงภาษาและตำแหน่งที่ตั้ง

Connect the boardroom to the shop floor (เชื่อมต่อห้องประชุมกับพนักงานขั้นพื้นฐานในองค์กร)

พนักงานอาจจะรู้สึกขาดการติดต่อสื่อสารข้อมูลจากผู้บริหาร  ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายของบริษัท และการเปลี่ยนแปลงทิศทางธุรกิจ ในขณะเดียวกัน ผู้บริหารมักพลาดความคิดเห็นอันมีค่าของพนักงาน ข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าแบบเรียลไทม์ และโอกาสในการปรับปรุง

ให้พนักงานได้มีความสามารถในการบอกผู้บริหารว่าประเด็นที่สำคัญที่สุดของพวกเขาคืออะไร กับเครือข่ายสังคมภายในองค์กร เมื่อใช้ Yammer ผู้บริหารสามารถประเมิน ตอบสนอง และเชื่อมต่อเพื่อให้คำตอบแบบเรียลไทม์สำหรับความท้าทายและแนวคิดของพนักงาน และยังสามารถรับรู้ความรู้สึกของพนักงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่สำคัญและการริเริ่มขององค์กรด้วยความสามารถเอาข้อเสนอแนะได้ทั่วทั้งองค์กรจากทุกที่ ทุกเวลา เมื่อใช้ Microsoft 365 ผู้บริหารสามารถส่งข้อความสำคัญผ่านระบบกลาง Microsoft Teams ที่เสมือนจริง แบ่งปันเป้าหมายทางธุรกิจ ส่งเสริมการสนทนา และแจ้งให้พนักงานทราบว่าพวกเขากำลังรับฟังHighlights

Crowdsource new product ideas ( แนวคิดผลิตภัณฑ์ใหม่)

Microsoft Teams

การคิดไอเดียผลิตภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่นั้นเป็นเรื่องที่ท้าทาย หากคุณขอความคิดเห็นจากผู้มีความสามารถแค่ภายในองค์กรอาจไม่เพียงพอ คุณต้องขยายเครือข่ายของคุณเพื่อรวมคำติชมจากลูกค้า คู่ค้า และพนักงานทั่วทั้งบริษัท โดยการสร้างช่องทางใน Microsoft Teams เพื่อนำผู้คนจากทั่วโลกมารวมกันเพื่อระดมความคิด แบ่งปันการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อที่จะค้นพบแนวคิดผลิตภัณฑ์ใหม่จากพนักงาน ซัพพลายเออร์ และลูกค้าของคุณ 

ตั้งค่ากลุ่ม Yammer ภายนอกเพื่อให้ซัพพลายเออร์และลูกค้าของคุณสามารถให้คำติชมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณและเพิ่มความคิดเห็นได้ ทำแบบสำรวจเพื่อรับข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ ที่ทีมของคุณคิดไม่ถึง และรับการมีส่วนร่วมจากลูกค้ามากขึ้น

องค์กรหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจ Microsoft 365 สามารถติดต่อกับเราได้ทางบริษัท Monster connect

ผ่านช่องทาง ไลน์ Line : @monsterconnect
.
สนใจทดสอบ หรือสอบถามข้อมูล เกี่ยวกับ Microsoft

ติดต่อ บริษัท มอนสเตอร์ คอนเนค โทร 02-026-6665 หรือ Line: @monsterconnect ได้ 24 ชั่วโมง

Ref : https://support.microsoft.com/en-us/office/deliver-clear-manufacturing-requirements-5f32646c-4e16-4d92-b21d-a98eb4708f8a

Wirawan Jampakhao
Wirawan Jampakhao