Microsoft เปิดตัว Copilot Studio เครื่องมือสร้างแชทบ็อท AI แบบ Low Code

Microsoft Copilot Studio

Microsoft เปิดตัว Copilot Studio เครื่องมือสร้างแชทบ็อท AI แบบ Low Code

เตรียมพบกับ Microsoft Copilot Studio: เครื่องมือปรับแต่งผู้ช่วย AI ของคุณ

Microsoft ขอประกาศเปิดตัว Microsoft Copilot Studio ในงาน Microsoft Ignite 2023 ซึ่งเป็นเครื่องมือ low-code ที่ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่ง Microsoft Copilot for Microsoft 365 และสร้างผู้ช่วย AI แบบ standalone ได้เอง Copilot Studio มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ทรงพลังมากมายตั้งแต่การสร้าง GPT เฉพาะตัวไปจนถึงปลั๊กอิน AI แบบ generative และหัวข้อที่กำหนดเอง

ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณสามารถ

 • ปรับแต่ง Copilot for Microsoft 365: สร้างประสบการณ์ที่เหมาะกับความต้องการเฉพาะขององค์กรคุณด้วยการปรับแต่งบทสนทนา เพิ่มเติมความรู้เฉพาะทาง และบูรณาการกับระบบต่างๆ
 • สร้างผู้ช่วย AI แบบ standalone: พัฒนาผู้ช่วย AI ที่ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนลูกค้า การจัดการเอกสาร หรือการอำนวยความสะดวกในการทำงาน
 • เชื่อมต่อกับบริการอื่นๆ: Copilot Studio ทำงานร่วมกับบริการ Azure AI อื่นๆ เช่น Azure Bot Service และ Azure Cognitive Services ซึ่งทำให้คุณสามารถเพิ่มความสามารถให้กับผู้ช่วย AI ของคุณได้มากขึ้น

Copilot Studio: เครื่องมือครบวงจรสำหรับปรับแต่งและสร้างผู้ช่วย AI

Copilot Studio มอบประสบการณ์แบบครบวงจรสำหรับการปรับแต่งและสร้างผู้ช่วย AI โดยสามารถดำเนินการได้ทุกขั้นตอนภายในหน้าจอเดียว ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง การปรับใช้ การวิเคราะห์ และการจัดการ ทั้งหมดนี้ทำได้ผ่านเว็บอินเทอร์เฟสที่ใช้งานง่ายนอกจากนี้ ด้วยความที่เป็นบริการซอฟต์แวร์แบบ SaaS (Software as a Service) ทุกสิ่งที่คุณสร้างขึ้นจะพร้อมใช้งานทันที

Copilot Studio: สร้างบนรากฐานอันแข็งแกร่ง ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยCopilot Studio ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของ Power Virtual Agents (และเทคโนโลยี Microsoft Power Platform อื่นๆ) และออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของทั้งผู้เชี่ยวชาญด้าน IT และผู้สร้างสรรค์ โดย Copilot Studio ได้ผสานรวมกับ Microsoft Azure OpenAI Studio, Azure Cognitive Services, Azure Bot Service และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เชิงสนทนาอื่นๆ ของ Microsoft

การปรับแต่ง Copilot for Microsoft 365

ผู้ใช้ Copilot for Microsoft 365 เผยประสิทธิภาพ ความคิดสร้างสรรค์ และความพึงพอใจที่เพิ่มขึ้นข้อมูลใหม่ที่เผยแพร่ในวันนี้แสดงให้เห็นว่าผู้ใช้ Copilot for Microsoft 365 รุ่นแรกนั้นมีประสิทธิภาพ ความคิดสร้างสรรค์ และความพึงพอใจที่มากขึ้น1 นอกจากนี้ ลูกค้ายังต้องการปรับแต่ง Copilot ให้เหมาะกับสถานการณ์เฉพาะขององค์กร และเชื่อมต่อกับระบบบันทึกหลักของตน – ตั้งแต่ระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) ไปจนถึงระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) ไปจนถึง HR – ทำให้ Copilot สามารถตอบคำถามได้ เช่น “ยอดคงเหลือวันลาของฉันคือเท่าไร?” หรือ “ฉันมีค่าใช้จ่ายที่ต้องส่งหรือไม่?”

สร้างผู้ช่วย AI ที่ทรงพลังด้วย Copilot StudioCopilot Studio

มอบเครื่องมือที่ใช้งานง่ายและทรงพลังให้คุณสามารถสร้างผู้ช่วย AI ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ โดยมีฟีเจอร์สำคัญ ดังนี้:

 • เชื่อมต่อกับ API และการกระทำต่างๆ: คุณสามารถเชื่อมต่อ Copilot Studio กับ API ของคุณเองเพื่อให้ผู้ช่วย AI เข้าถึงข้อมูลและดำเนินการต่างๆ ได้
 • สร้าง GPT เฉพาะตัว: คุณสามารถสร้าง GPT เฉพาะตัวเพื่อให้ผู้ช่วย AI มีความรู้และความเข้าใจในหัวข้อเฉพาะ
 • สร้างคำตอบแบบ generative: คุณสามารถสร้างคำตอบแบบ generative โดยใช้ข้อมูลจากไฟล์ SharePoint เว็บไซต์ หรือแหล่งอื่นๆ
 • ควบคุมอย่างละเอียด: คุณสามารถควบคุมการทำงานของผู้ช่วย AI โดยการสร้างหัวข้อที่กำหนดเอง
 • อินเทอร์เฟซใช้งานง่าย: Copilot Studio มีอินเทอร์เฟซแบบ graphical ที่ใช้งานง่ายช่วยให้คุณสร้างผู้ช่วย AI ได้อย่างรวดเร็ว

สร้างปลั๊กอินที่กำหนดเองสำหรับ Copilot Studioผู้สร้างสามารถนำเข้าหรือสร้างปลั๊กอินใหม่จากคอมโพเนนต์แพลตฟอร์มที่มีอยู่ ซึ่งรวมถึงแหล่งข้อมูล ตัวเชื่อมต่อ โฟลว์ คำพรอมต์ AI และหัวข้อที่กำหนดเอง ด้วยตัวเชื่อมต่อที่สร้างไว้ล่วงหน้ามากกว่า 1,100 รายการ เช่น SAP, Workday และ ServiceNow องค์กรต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลธุรกิจทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย และเมื่อคุณต้องการเชื่อมต่อแหล่งข้อมูลที่ไม่มีตัวเชื่อมต่อที่สร้างไว้ล่วงหน้า ไม่ต้องกังวล—คุณสามารถสร้างของตัวเองได้อย่างง่ายดาย

สร้าง Copilot แบบสแตนด์อโลนที่กำหนดเองของคุณเอง

Copilot Studio ช่วยให้คุณสามารถสร้าง Copilot แบบสแตนด์อโลนที่กำหนดเองของคุณเองได้ Copilot แบบสแตนด์อโลนเหล่านี้สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Microsoft 365 และสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของคุณได้

นอกเหนือจากการปรับแต่ง Copilot for Microsoft 365 แล้ว ฝ่าย IT ยังสามารถสร้างและเผยแพร่ผู้ช่วย AI เฉพาะทางที่ปรับแต่งเองสำหรับองค์กรของคุณได้ ผู้ช่วยเหล่านี้สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับบทบาทและหน้าที่เฉพาะ เช่น ผู้ช่วยฝ่ายสนับสนุน IT หรือผู้ช่วยที่ช่วยให้ทีมขายของคุณกรอก RFP ได้

สร้างผู้ช่วย AI ได้ง่ายดายด้วย Copilot Studio

Copilot Studio มอบความสะดวกในการสร้างผู้ช่วย AI ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย:

 • อินเทอร์เฟซแบบ graphical ที่ใช้งานง่าย: คุณสามารถสร้างและปรับแต่งผู้ช่วย AI ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเขียนโค้ด
 • การสนับสนุนภาษาธรรมชาติ: คุณสามารถใช้ภาษาธรรมชาติเพื่อสร้างและปรับแต่งผู้ช่วย AI ได้
 • การออกแบบการสนทนาแบบปรับปรุงได้: Copilot Studio จะช่วยคุณปรับปรุงการออกแบบการสนทนาของคุณอย่างต่อเนื่อง
 • ความคิดเห็นแบบร่วมมือ: คุณสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นในการสร้างและปรับแต่งผู้ช่วย AI
 • การเขียนร่วมแบบ graphical: หลายคนสามารถร่วมกันสร้างและปรับแต่งผู้ช่วย AI ได้ในเวลาเดียวกัน
 • มุมมองการเขียนโค้ดแบบ side-by-side: คุณสามารถดูและแก้ไขโค้ดของผู้ช่วย AI ได้โดยตรง

ด้วย Copilot Studio คุณสามารถสร้างผู้ช่วย AI ที่ทรงพลังและตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างง่ายดาย

Copilot Studio ช่วยให้คุณเผยแพร่ผู้ช่วย AI แบบสแตนด์อโลนไปยังหลากหลายช่องทางได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณต้องการผู้ช่วย AI บน SharePoint เพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับ HR หรือผู้ช่วย AI บนเว็บไซต์สาธารณะเพื่อช่วยเหลือลูกค้าภายนอกในการค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการ Copilot Studio จะช่วยให้คุณสร้างและเผยแพร่ได้อย่างง่ายดาย

การจัดการ Copilot ของคุณอย่างง่ายดายด้วยแพลตฟอร์มเดียว

Copilot Studio: เครื่องมือการจัดการที่ครบครันCopilot Studio มาพร้อมกับฟีเจอร์การควบคุมและการกำกับดูแลที่ช่วยให้ฝ่าย IT สามารถตรวจสอบการใช้งานและวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างครบถ้วน ศูนย์การจัดการแบบบูรณาการยังมอบภาพรวมทั้งหมดของทั้งการปรับแต่ง Copilot for Microsoft 365 และผู้ช่วย AI แบบสแตนด์อโลน ฝ่าย IT มีภาพรวมและการควบคุมอย่างเต็มรูปแบบตลอดวงจรการใช้งานด้วยแดชบอร์ดการวิเคราะห์ที่ติดตั้งมาพร้อมผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมการเข้าถึงของผู้สร้างและผู้ใช้ ปกป้องข้อมูลโดยใช้ นโยบายเฉพาะของบริษัท และจัดการสภาพแวดล้อมทั้งหมดภายในศูนย์การจัดการ

ข้อมูลจาก : https://www.microsoft.com/en-us/microsoft-365/blog/2023/11/15/announcing-microsoft-copilot-studio-customize-copilot-for-microsoft-365-and-build-your-own-standalone-copilots/?fbclid=IwAR3Sv2LWEfWN4QgBsyjlavufs5NRTlJQ20QS6UOFbi2dJXpNNVzFRVbYoSo

Naruemon Paengjaem
Naruemon Paengjaem