MIcrosoft PDPA Tag

Microsoft 365 Business Premium Security 2022

[vc_row][vc_column][vc_column_text] Microsoft 365 Business Premium กับ Security Features ฉบับอัพเดท 2022   .   Microsoft 365 Business Premium นอกจากจะรวมเอาชุดโปรแกรมที่คุ้มค่าที่สุดตอบโจทย์ทุกธุรกิจ ทำให้การทำงานเอกสารระหว่างพนักงานในองค์กรให้เป็นไปอย่างราบรื่นเช่น พร้อมทุกสิ่งที่รวมอยู่ใน Business Standard ไม่ว่าจะเป็น online meeting from anywhere หรือ collaboration อื่นๆ รวมถึงการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์และการจัดการอุปกรณ์ขั้นสูงอย่าง Microsoft Defender for Business, Intune, Azure Information Protection, Azure AD Premium และอื่นๆที่ช่วยปกป้ององค์กรของคุณจากภัยคุกคามที่พร้อมจะสร้างความเสียหายให้ธุรกิจของคุณ เราจะมาอธิบายในส่วนของ Security features ที่รวมอยู่ใน Microsoft 365 Business Premium ให้ดูกันว่ามีอะไรบ้าง สำคัญอย่างไร และช่วยปกป้ององค์กรและธุรกิจของคุณจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้อย่างไร โดยจะอธิบายฟีเจอร์หลักๆดังนี้ Microsoft Defender for Business (New) Microsoft Defender for Office 365 Plan 1 Intune Azure AD Premium Plan 1 Azure Information Protection Plan...

Read More

[vc_row][vc_column][qodef_separator position="center"][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]  ลงทะเบียนร่วมงาน https://bit.ly/37WmMW5  19 เมษายน 2565  14:00 - 15:30 น.  Microsoft Teams meeting  Agenta  14.00-14.10 Introduction  14.10-15.00 ตอบโจทย์ Cyber Security และ PDPA ด้วย Microsoft 365 Business Premium - กฎหมาย PDPA - M365 Business Premium Product Overview - Protect your work data from unauthorized access - Protect yourself against phishing attacks and ransomware - Safeguard sensitive data - Microsoft Defender for Business  15.00 - 15.20 Q&A  15.20 - 15.30 What we can help  Speakers  คุณพิมพ์สิรี รัตนสุนทร ผู้อำนวยการดูแลกลุ่มลูกค้ากลยุทธ์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด  คุณณัฐกรณ์ แฉล้มวงศ์วาน ประธานกรรมการบริหาร (CEO) บริษัท...

Read More

Microsoft 365 ช่วยองค์กรปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างไร Microsoft 365 ช่วยองค์กรปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างไร   เตรียมความพร้อม สําหรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   ปัจจุบันการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เป็นประเด็นที่ทุกประเทศทัวโลกตระหนักและให้สําคัญ โดย ่ประเทศไทยเองก็ได้ตราเป็นพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือที่ต่อไปนี้จะเรียกว่าPDPA(Personal Data Protection Act 2019)สาระสําคัญของ PDPA นันไม่ได้ห้ามไม่ให้องค์กร ้ต่างๆ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลส่วนบุคคล เพียงแต่จะต้องอธิบายการใช้ข้อมูลได้ตามฐานทางกฎหมาย และมีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยกับข้อมูลดังกล่าวให้เพียงพอเพื่อเป็นการคุ้มครองสิทธิต่างๆ ของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล PDPA ได้กําหนดหน้าที่ต่างๆ กับองค์กรที่ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเอาไว้หลายประการ เช่น การประมวลผลข้อมูลตามวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนการใช้ข้อมูลเท่าที่จําเป็น การดําเนินการตามคําขอของเจ้าของข้อมูล การขอสําเนาข้อมูลส่วนบุคคลการขอแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้อง หรือการที่จะต้องแจ้ง ต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเมื่อมีการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล เป็นต้น   ขันตอนสู่การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อช่วยองค์กรในการปฏิบัติตามกฎหมายฉบับนี้ไมโครซอฟท์จึงได้พัฒนาชุดเครื่องมือที่ช่วยให้องค์กรที่ใช้งาน Microsoft 365 สามารถปฏิบัติตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่าง สมบูรณ์แบบ โดยขันตอนการจัดการข้อมูล ้ส่วนบุคคลในองค์กร ขอแบ่งเป็น 4 กระบวนการประกอบด้วย 1. การตรวจสอบและจําแนกประเภทข้อมูลส่วนบุคคลที่มีในองค์กร (Discover) เครื่องมือที่อยู่ภายใต้ Info Protection &Governance ได้แก่ Sensitive Info Typeที่ช่วยกําหนดประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลที่องค์กร มีการจัดเก็บ จากนันเราสามารถทําการค้นหาด้วย ้Content Explorer ระบบจะสามารถสแกนหาข้อมูลส่วนบุคคลที่กระจายอยู่ในระบบไอทีส่วนต่างๆขององค์กรไม่ว่าจะอยู่ใน Office...

Read More