Work from home with Microsoft Enterprise Mobility + Security (EMS)

Microsoft Enterprise Mobility + Security (EMS)

Work from home with Microsoft Enterprise Mobility + Security (EMS)

Work from home with Microsoft Enterprise Mobility + Security (EMS)

 

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว จากสถานการณ์ของโควิดในปัจจุบันนั่น หลายๆองค์กรต้องจำเป็นที่จะทำงานกันแบบ Work from home ช่วงนี้บทความของเราจึงจะเน้นไปทางการแนะนำ Work from home solution ที่จะช่วยให้คุณเอาไปปรับใช้ในองค์กรของคุณ ให้พนักงานของคุณสามารถปรับตัวทำงานที่ไหนก็ได้ ไม่ใช่แค่ที่บ้านและที่สำคัญ เป็นการทำงานที่ดีเท่ากับการทำงานในสถานที่หรือมากกว่า เราจึงเขียนบทความแนะนำที่จะเป็นประโยชน์ให้ทุกองค์กรสามารถ Work from home ได้อย่างดีและในบทความนี้เราจะเอาตัวช่วยให้องค์กรของคุณ Work from home ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

.

ในปี 2016  ณ งาน Microsoft Worldwide Partner Conference (#WPC16) ทาง Microsoft ได้เปิดตัวเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยใหม่ล่าสุด คือ Enterprise Mobility + Security ชื่อย่อว่า EMS ซึ่งเป็นการพัฒนามาจากบริการเดิม Enterprise Mobility Suite ที่ผู้ใช้งาน Office 365 ระดับองค์กรนั้นใช้งานอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมานานแล้วพอสมควร แต่ก็ถือว่าเหมาะกับสถานการณ์ในปี 2021 อย่างมาก

.

Microsoft Enterprise Mobility + Security (EMS) เป็นชุด solution ที่ทาง Microsoft นั่นได้ออกแบบมาให้เหมาะกับองค์กรที่ต้องการใช้ประโยชน์จาก Cloud & Mobility ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแต่ยังคงช่วยให้การรักษาความปลอดภัยในการทำงานบนทุกๆ ระบบและทุกๆ อุปกรณ์มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แอปพลิเคชันบนคลาวด์ และ ระบบภายแอปพลิเคชันที่ติดตั้งภายในขององค์กรเอง (On-Premise) พร้อมทั้งสนับสนุนให้พนักงานของคุณทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

.

แน่นอนยิ่งช่วงนี้ต้องมีการ Work from home ดังนั้นเจ้า EMS จะช่วยตอบโจทย์ให้พนักงานของคุณสามารถทำงานที่บ้านได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นด้วย

.

 ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีความสามารถ ดังนี้

.

1.Azure Active Directory

Azure Active Directory หรือ Azure AD เป็นบริการ Identity & Access Management สำหรับควบคุมการเข้าถึงระบบ Cloud ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถทำ Single Sign-on ระหว่างระบบใน Data Center และระบบ Cloud ได้อย่างไร้รอยต่อ นั่นหมายความว่า หลังจากที่พนักงานในองค์กรทำการพิสูจน์ตัวตนเข้าสู่ระบบผ่าน AD ใน Data Center แล้ว จะสามารถเข้าใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ บนระบบ Cloud ไม่ว่าจะเป็น Office 365, Dynamic CRM Online, SalesForce.com หรือ Dropbox ได้ทันที โดยไม่ต้องพิสูจน์ตัวตนซ้ำอีกครั้ง

.

โดยเราได้ทำบทความเกี่ยวกับ Azure Active Directory อย่างละเอียด สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Azure Active Directory คืออะไร?

.

2.Microsoft Endpoint Configuration Manager

เป็นเครื่องมือที่ช่วยสำหรับการจัดการ ควบคุม กำกับและดูแลกับอุปกรณ์ทั้งหมดภายในองค์กร ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อื่นๆของพนักงานคุณ จัดการแบบ on-premises  ด้วยการทำงานจาก cloud ซึ่งมันทำงานร่วมกับ Microsoft Intune, Configuration Manager Desktop Analytics และ Autopilot  มันเป็นเครื่องมือจัดการที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ของพนักงานในองค์กรคุณ

.

3.Microsoft Intune

เน้นในเรื่องของ enterprise mobility management (EMM) และ mobile application management (MAM) มีหน้าที่ การปกป้องข้อมูล การจัดการการเข้าถึง คล้ายคลึงกับ Endpoint Configuration Manager เพียงแต่มันจะจัดการอุปกรณ์บนระบบ Cloud เป็นหลัก คุณยังสามารถกำหนดค่าต่างๆขึ้นมาเฉพาะเพื่อควบคุม เช่น การส่งอีเมล นอกจากนี้มันยังช่วยให้พนักงานของคุณสามารถใช้อุปกรณ์ส่วนตัวในการทำงานได้ ซึ่งมันช่วยให้แน่ใจว่าข้อมูลองค์กรของคุณยังคงได้รับการปกป้องและสามารถแยกข้อมูลองค์กรออกจากข้อมูลส่วนบุคคลได้

.

4.Azure Information Protection

ป้องกันไม่ให้ข้อมูลความลับขององค์กรรั่วไหลออกไปภายนอก ทั้งในระดับของการส่งไฟล์ออกไป หรือการพิมพ์ข้อมูลลงไปบนไฟล์เอกสาร  มีระบบ Data Leakage Protection ที่จะป้องกันไม่ให้ข้อมูลความลับขององค์กรรั่วไหลออกไปภายนอก ทั้งในระดับของการส่งไฟล์ออกไป หรือการพิมพ์ข้อมูลลงไปบนไฟล์เอกสาร

.

5.Microsoft Cloud App Security

ระบบ SaaS Security ที่ติดตามทุกการใช้งาน SaaS Application ภายในองค์กร พร้อมหน้าจอแสดงความเสี่ยงและอันตรายของแต่ละบริการ รวมถึงตรวจสอบและยับยั้งการนำข้อมูลความลับขององค์กรไปฝากไว้บน SaaS เหล่านั้นได้

.

6.Microsoft Advanced Threat Analytics

ระบบตรวจจับภัยคุกคามและวิเคราะห์พฤติกรรมแปลกปลอมในองค์กรด้วยเทคโนโลยี Machine Learning

.

Microsoft Defender for Identity

จัดการกับการลงชื่อเข้าใช้ ข้อมูลผู้ใช้ของพนักงาน ช่วยป้องกันข้อมูลประจำตัวของพนักงานองค์กรจากการโจมตีทางไซเบอร์ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ร่วมกับ Active Directory, SAP, Oracle และระบบ LDAP และ SQL อื่น ๆ เมื่อใช้กับ Active Directory, Azure AD Connect และ Azure Active Directory เครื่องมือนี้จะคล้ายคลึงกับการลงชื่อเข้าใช้ใน on-premises และ SaaS

.

 Microsoft Enterprise Mobility + Security (EMS)

.

อ่านบทความแล้วอยากใช้ บริการ Microsoft Enterprise Mobility + Security (EMS) สามารถซื้อแยกแต่ละตัวได้ แต่จะให้คุ้ม มันมีให้บริการใน Microsoft 365 แบบ Enterprise ในแผน E3 และ E5 ถ้าหากซื้อแผนนี้ที่มีบริการอื่นๆ อย่าง Microsoft office และอีกมากมายด้วยแล้ว คุ้มค่ากับการลงทุนให้องค์กรของคุณแน่นอน

.

 สามารถซื้อได้จากทาง Monster Connect และรับบริการดูแลจากทางเราได้  เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ Monster Connect x Microsoft Enterprise Mobility + Security

.

🛒สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่  https://mon.co.th/collections/software

.

สอบถามข้อมูล พร้อมให้คำปรึกษา Azure และ Microsoft Enterprise Mobility + Security

ติดต่อบริษัท มอนสเตอร์ คอนเนค
โทร 02 392 3608
หรือ Line: @monsterconnect

.

.

.

.

Written by Witsawa Chanton

.

Ref.

https://www.microsoft.com/en-us/security/business/enterprise-mobility-security#:~:text=Microsoft%20Enterprise%20Mobility%20%2B%20Security%20(EMS,in%20new%20and%20flexible%20ways.

https://docs.microsoft.com/en-us/enterprise-mobility-security/

https://blog.bemopro.com/cybersecurity-blog/what-is-microsoft-ems

https://blog.bemopro.com/cybersecurity-blog/microsoft-ems-e3-vs-e5

https://www.techtalkthai.com/microsoft-announces-enterprise-mobility-plus-security-in-wpc16/

https://www.metrosystems.co.th/cyber-security-th/microsoft-enterprise-mobility-security-th/

 

Monster Connect
Monster Connect