“Power Pages” คืออะไร? ขุมทรัพย์พลังแห่งการสร้างเว็บไซต์แบบรวดเร็วทันใจ!

“Power Pages” คืออะไร? ขุมทรัพย์พลังแห่งการสร้างเว็บไซต์แบบรวดเร็วทันใจ!

     เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2565 ที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้เปิดตัวแพลต์ฟอร์มในตระกูล Power Platform ชื่อว่า Power Pages ที่ถูกต่อยอดจาก Power app ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนา ผู้ที่ต้องการสร้างเว็บไซต์เอง และภายในองค์กรสร้างโซลูชัน การออกแบบและสร้างเว็บไซต์ง่ายๆ ยิ่งในปัจจุบันในยุคที่ธุรกิจเติบโต และเกิดdigital transformation ในแต่ละองค์กรมีการปรับตัวกันอย่างรวดเร็ว ถือว่าเป็นเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้ทั่วไปจนถึงระดับprofessional

Power Pages คืออะไร?

     Microsoft Power Pages จาก Microsoft Office 365 คือเครื่องมือ Power Page ที่เป็น Stanalone ในการสร้างและออกแบบบเว็บไซต์ง่ายๆที่ไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดให้ยุ่งยากจนปวดหัว ถูกพัฒนามาในรูปแบบ Low- code และ No-code ไม่ต้องมีโปรแกรมมิ่งมานั่งคอยเขียนโค้ดให้ สามารถที่จะสร้างสรรค์เว็บไซต์ได้ตามความต้องการ Power Pages ช่วยให้นักพัฒนาสามารถออกแบบเว็บไซต์ของตนตั้งแต่ต้นจนจบด้วยข้อความ รูปภาพ วิดีโอ และแบบฟอร์มข้อมูลธุรกิจ มีเทมเพลตพื้นฐานให้พร้อมใช้งาน ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการสร้างเว็บที่ทันสมัย ปลอดภัย และตอบสนองได้อย่างเร็ว

ทำไมต้องใช้ Power Pages ?

     เว็บไซต์ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับเว็บไซต์ของแบรนด์คุณ และในขณะเดียวกันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำธุรกิจต่อองค์กรมากยิ่งขึ้น และไม่ใช่ทุกองค์กรที่สามารถปรับตัวตามได้ไวหรือมีผู้ที่รับผิดชอบพัฒนาเว็บไซต์ไว้ภายในองค์กร ดังนั้นการทำเว็บไซต์ผ่าน Microsoft Power Pages ก็เป็นอีกรูปแบบนึงที่ไม่ซับซ้อน ยังสามารถที่จะสร้างเว็บไซต์ธุรกิจเล็กๆ แบบเน้นธุรกิจเป็นศูนย์กลางเพื่อดึงดูดลูกค้าและคู่ค้าให้หันมาสนใจสินค้าเราผ่านเว็บไซต์ได้ อย่างเช่น การสร้างเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูล 

Power Pages การทำงานเป็นอย่างไร?

      สามารถใช้ Power Pages ในการออกแบบแก้ไข เค้าโครงทั่วไปเว็ฐไซต์ได้โดยวิธีการ drag and drop โดยเครื่องมือการออกแบบอย่าง design studio และรูปแบบ ที่จะแสดงตัวอย่างให้ผู้ใช้เห็น environment ที่อยู่ภายในเว็บไซต์ Power Pages ไม่ได้มีเพียงแค่การออกแบบและสร้างเท่านั้น แต่ยังสามารถรองรับการ Coding ผ่าน Visual Studio Code จะเป็นการเพิ่มโค้ดเข้าไปเพื่อให้การทำงานของเว็บมีประสิทธิภาพก็ยังสามารถเพิ่ม Javascript และ CSS ที่เป็นภาษาคอมพิวเตอร์ในการสร้างเว็บแพลต์ฟอร์ม Power Pages สามารถสร้างไซต์ได้โดยใช้ข้อมูลทางธุรกิจที่แชร์ร่วมกันซึ่งจัดเก็บไว้ใน Microsoft Dataverse ใช้สำหรับการสร้างแอป workflow, intelligent virtual agents, รายงาน และการวิเคราะห์ด้วยส่วนประกอบ

ใครกันนะที่เหมาะ Power Pages ?

     Power Pages เหมาะกับผู้ที่อยากทำเว็บไซต์ที่ไม่ยุ่งยาก นักเรียน นักศึกษาที่มีความสนใจก็สามารถที่จะสร้าง หรือแม้กระทั่งบุคคลทั่วไปที่อยากจะสร้างเว็บไซต์เพื่อนำเสนอข้อมูลก็ใช้งานได้จริง จนไปถึง start up บริษัทขนาดใหญ่

วิดีโอเพิ่มเติมที่ทำให้คุณรู้จัก Power Pages มากยิ่งขึ้น :

องค์กรหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจ Microsoft 365 สามารถติดต่อกับเราได้ทางบริษัท Monster connect

ผ่านช่องทาง ไลน์ Line : @monsterconnect
.
สนใจทดสอบ หรือสอบถามข้อมูล เกี่ยวกับ Microsoft

ติดต่อ บริษัท มอนสเตอร์ คอนเนค โทร 02-026-6665 หรือ Line: @monsterconnect ได้ 24 ชั่วโมง

อ้างอิงจากแหล่งอื่นๆ :

https://docs.microsoft.com/en-us/power-pages/introduction

https://www.infoworld.com/article/3661556/introducing-microsofts-power-pages.html

https://www.pcmag.com/news/what-are-microsoft-power-pages-and-express-design

Wirawan Jampakhao
Wirawan Jampakhao